Đầu tư LDG bị xử phạt 130 triệu đồng do sai phạm trong công bố thông tin

UBCK vừa quyết định xử phạt hành chính với Đầu tư LDG, tổng số tiền xử phạt là 130 triệu đồng, trong đó, 65 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn và 65 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin không đầy đủ.

Uỷ Ban Chứng khoán (UBCK) Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG).

Nguyên nhân phạt mà UBCK đưa ra là do LDG công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với các tài liệu gồm giải trình lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp tại báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020 thay đổi từ 10% trở lên so với báo cáo cùng kỳ năm trước, báo cáo tài chính (BCTC) năm 2022 đã được kiểm toán, BCTC năm 2023 đã được soát xét.

Bên cạnh đó, LDG cũng gửi nội dung công bố thông tin định kỳ đối với tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ không đúng thời hạn cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đối với BCTC bán niên năm 2022 đã được soát xét, báo cáo tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu bán niên năm 2022, báo cáo tình hình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu bán niên và phát hành trái phiếu năm 2022.

Ngoài ra, LDG đã công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định, cụ thể tại thuyết minh BCTC năm 2022 đã được kiểm toán của công ty thể hiện các giao dịch với bên liên quan trong năm 2021, 2022 (giao dịch đặt cọc giữ LDG và một cá nhân là người nội bộ của công ty), sonh, tại báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021 và 2022 chưa công bố thông tin về các giai dịch này.

Vì các nguyên nhân trên, UBCK Nhà nước quyết định xử phạt LDG 130 triệu đồng, trong đó, 65 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn và 65 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin không đầy đủ.

Trước đó vào cuối tháng 8, UBCK cũng quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT của LDG do bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG vào ngày 15/8 nhưng không báo cáo Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc dự kiến giao dịch. 

Theo đó, ông Hưng bị phạt tiền 520,26 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong vòng 4 tháng. 

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.