Xử phạt Chủ tịch LDG hơn 520 triệu đồng và đình chỉ giao dịch 4 tháng do bán 'chui' cổ phiếu

U

Ngày 25/8 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) do bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG vào ngày 15/8 nhưng không báo cáo Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc dự kiến giao dịch. 

Theo đó, ông Hưng bị phạt tiền 520,26 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong vòng 4 tháng. 

Trước đó, trong chiều ngày 16/8, HOSE cũng ra thông báo hủy bỏ giao dịch bán cổ phiếu này của ông Hưng. 

Phản hồi về việc không báo cáo dự kiến giao dịch trên, ông Hưng cho biết nguyên nhân là do từ ngày 8/8 - 15/8, ông có chuyến công tác xã nên đã thực hiện thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và giao cho thư ký thực hiện công bố theo quy định của pháp luật.

Song, nhân sự mới chưa nắm quy định nên dẫn đến sai sót, chậm trễ trong quá trình công bố thông tin, trước đó, công ty cũng có đăng thông tin giao dịch trên mục Quan hệ cổ đông của Website chính thức của công ty.

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức ngày 23/8 vừa qua của LDG, trả lời cổ đông về vấn đề bị phạt này, ông Hưng cũng khẳng định đây là sơ xuất cá nhân của Chủ tịch và thư ký vì Chủ tịch đi công tác nhiều ngày. 

"Đối với vấn đề trên, Chủ tịch khẳng định không có bất kỳ toan tính hay thủ thuật vì về vấn đề này", lãnh đạo LDG nhấn mạnh.

Ông Hưng cũng cho biết, ngay trong buổi tối ngày 15/8 và sáng ngày 16/8, ông đã làm việc trực tiếp với UBCKNN để ghi nhận biên bản vi phạm và xử phạt hành chính một cách nghiêm túc. 

Về tình hình cổ phiếu LDG, sau thông tin Chủ tịch HĐQT công ty “bán chui” cổ phiếu, thị giá LDG đã nằm sàn liên tục ba ngày giao dịch liên tiếp từ ngày 17 - 21/8 và tiếp tục giảm trong sắc đỏ trong ngày 22/8, trong khi trước đó tại ngày 16/8, cổ phiếu LDG giao dịch ở mức 6.420 đồng/cp, là mức giá cao nhất của cổ phiếu LDG tính từ đầu năm đến nay.

Song, từ ngày 23/8 đến nay, sau khi công ty tổ chức ĐHĐCĐ bất thường và cập nhật tiến độ của các dự án bất động sản tiêu biểu, thị giá mã LDG đã tăng nhẹ trở lại. Ngày 28/8 hôm nay, mã LDG kết phiên trong sắc xanh ở mức 5.140 đồng/cp. 

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.