Chủ tịch HĐQT của LDG nói gì sau vụ bán 'chui' hơn 2,6 triệu cổ phiếu?

Chủ tịch HĐQT LDG ông Nguyễn Khánh Hưng cho biết, việc bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG mà chưa thông báo là do nhân sự mới chưa nắm quy định nên dẫn đến sai sót, chậm trễ trong quá trình công bố thông tin.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) vừa có giải trình liên quan đến việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) hủy bỏ giao dịch bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG trên của ông Hưng tại ngày 16/8.

Ông Hưng cho biết, ngày 15/8, ông có thực hiện giao dịch bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG mà chưa công bố thông tin theo quy định, nguyên nhân của việc không công bố này là do từ ngày 8/8 - 15/8, ông có chuyến công tác xã nên đã thực hiện thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và giao cho thư ký thực hiện công bố theo quy định của pháp luật.

Song, nhân sự mới chưa nắm quy định nên dẫn đến sai sót, chậm trễ trong quá trình công bố thông tin, trước đó, công ty cũng có đăng thông tin giao dịch trên mục Quan hệ cổ đông của Website chính thức của công ty.

“Ngay trong ngày 15/8 khi quay lại sau chuyến công tác, phát hiện sai sót, tôi đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch sau đó”, trích giải trình của ông Hưng.

Ông Hưng cho biết thêm, việc giao dịch cổ phiếu trên thuộc về cá nhân ông, không phải là giao dịch cổ phiếu do công ty sở hữu, không liên quan đến quyền lợi của LDG hoặc các đối tác, khách hàng khác.

Trước đó, trong chiều ngày 16/8, HOSE đã ra thông báo hủy bỏ giao dịch bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG của ông Hưng, nguyên nhân do Chủ tịch LDG đã không không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Trên thực tế, LDG đã có đăng tải bản thông báo giao dịch cổ phiếu này của ông Hưng, thời gian đăng tải hiển thị trên website doanh nghiệp là vào ngày 9/8, với số lượng đăng ký bán là gần 4,6 triệu cổ phiếu, dự kiến hạ tỷ lệ nắm giữ còn 2,14% vốn điều lệ nhằm nhu cầu tài chính cá nhân. Thời gian bán từ ngày 15/8 - 13/9. 

Về tình hình cổ phiếu LDG, sau thông tin Chủ tịch HĐQT công ty “bán chui” cổ phiếu, thị giá LDG nằm sàn trong giao dịch ngày 17/8 và kết phiên ở mức 5.980 đồng/cp.

Trong khi trước đó tại ngày 16/8, cổ phiếu LDG giao dịch ở mức 6.420 đồng/cp, đây cũng là mức giá cao nhất của cổ phiếu LDG tính từ đầu năm đến nay, tương đương tăng 50% so với giá kết phiên ngày 3/1 (4.280 đồng/cp).

chọn
[Infographic] Những điểm mới của Luật Kinh doanh bất động  sản (sửa đổi)
Sáng 28/11, với tỷ lệ số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành chiếm 94,13%, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.