LDG nói gì sau việc khởi tố vụ án tại Khu dân cư Tân Thịnh?

LDG cho biết hiện đang tiếp tục thực hiện bổ sung các thủ tục theo quy định tại dự án KDC Tân Thịnh và báo cáo cơ quan chức năng theo Kết luận Thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh.

CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) vừa có thông cáo báo chí liên quan đến việc Cơ quan Điều tra tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do LDG làm chủ đầu tư.

Chia sẻ về vấn đề trên, LDG cho biết, việc khởi tố là bước tiếp theo để làm rõ sai phạm của một số cá nhân, tổ chức đã được đề cập trong Kết luận thanh tra tại ngày 23/3 của UBND tỉnh Đồng Nai đối với Dự án Khu dân cư Tân Thịnh.

Về phía doanh nghiệp, theo LDG, kết luận thanh tra có nêu các kết luận chính liên quan đến trách nhiệm của LDG như xây dựng khi chưa hoàn thành các thủ tục xin phép về hạ tầng, chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ thiết kế xây dựng, thiếu các hồ sơ liên quan đến hoạt động xây dựng hạ tầng, vi phạm hành chính trong quá trình khai thác, sử dụng đất đai. 

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu thời gian tới, LDG phải bổ sung các thủ tục còn thiếu về hoạt động xây dựng, thủ tục đất đai và các thủ tục pháp lý liên quan trong thời gian tới để sớm hoàn thiện các thủ tục hành chính theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng liên quan về tiến độ thực hiện. 

Đồng thời, không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào của dự án cho đến khi hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc bán nhà hình thành tương lai.

Với kết luận thanh tra trên, Dự án KDC Tân Thịnh sẽ được tiếp tục bổ sung các thủ tục để triển khai hoàn thành dự án.

LDG cho biết, hiện, công ty đang tiếp tục thực hiện bổ sung các thủ tục theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng theo Kết luận Thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh theo đúng trình tự pháp luật quy định. 

Công ty cũng sẽ theo dõi sát sao các thông tin liên quan đến vụ án và sẽ cung cấp báo cáo, cung cấp thông tin kịp thời khi có yêu cầu từ các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, trong báo cáo tài chính năm 2022 kiểm toán công bố giữa tháng 5, LDG cũng từng khẳng định đã thực hiện hoàn thành các nghĩa vụ về xử phạt. 

KDC Tân Thịnh có diện tích hơn 18 ha (diện tích thương phẩm hơn 8 ha) được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư và giới thiệu địa điểm vào năm 2016. Ngày 22/11/2018, UBND tỉnh này đã có quyết định chấp thuận chủ trương cho CTCP Đầu tư LDG đầu tư xây dựng dự án. Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.300 tỷ đồng.

Theo kết luận thanh tra số 01/KT-UBND, trong giai đoạn từ năm 2018 - 2020, LDG đã tổ chức thi công, xây dựng 680 căn nhà, trong đó có 198 căn biệt thự, 290 căn nhà liên kế đã thi công xong, còn lại 192 căn nhà liên kế đang thi công dang dở. Ngoài ra, đã thi công hệ thống đường giao thông, cấp thoát nước, điện, xử lý nước thải, công viên cây xanh.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.