Cổ phiếu ngân hàng hồi phục, STB ngược dòng giảm 4,3% khi khối ngoại bán ồ ạt

Cổ phiếu ngân hàng đã hồi phục nhẹ sau 4 phiên giảm liên tiếp. Mặc dù biên độ tăng không lớn, hầu hết mã vốn hoá lớn như BID, ACB, TCB,… đều đóng góp cho chỉ số.

Sau những phút đầu phiên giao dịch kém sắc, lực cầu mạnh hơn đã giúp thị trường đảo chiều và có thời điểm thử sức với ngưỡng 1.050 điểm. Dòng tiền tiếp sức cho nhiều nhóm ngành hồi phục, VN-Index đóng cửa tăng 9,56 điểm lên 1.048,2 điểm.

Sau 4 phiên giảm liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng đã hồi phục với biên độ nhẹ trong phiên hôm nay. Phần lớn cổ phiếu nhà băng đều tăng giá và đóng góp hơn 3 điểm cho chỉ số.

Dẫn dầu danh mục tăng là 3 mã giao dịch trên thị trường UPCoM, gồm VBB (6,1%), KLB (4,7%) và PGB (4%). Theo sau, cổ phiếu VPB tăng 3% lên 17.200 đồng/cp nhưng thanh khoản rất thấp, chỉ đạt 12,7 triệu đơn vị.

Nhóm bluechip còn có các đại diện ACB (2,9%), TCB (2%), BID (1,4%), TPB (1,3%), VIB (1%) và các mã khác với tỷ lệ tăng dưới 1%. Mặc dù biên độ không lớn, các mã này đều góp mặt vào Top cổ phiếu ảnh hưởng tích cực đến VN-Index.

Xu hướng đối lập, cổ phiếu EIB giảm tới 5% sau phiên hồi phục hôm qua. Các phiên giao dịch gần đây, mã này luôn ghi nhận biến động mạnh về giá do ảnh hưởng từ nghi vấn thao túng.

Kế đến, cổ phiếu STB tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và giảm 4,3% xuống 23.350 đồng/cp. Khối lượng giao dịch của mã này cũng tăng gấp đôi lên 33,3 triệu đơn vị. Phần lớn áp lực bán này đến từ nhà đầu tư nước ngoài. Trong phiên hôm nay, khối này đã bán ròng 177 tỷ đồng cổ phiếu STB sau thời gian gom mua mạnh.

Ngoại trừ STB, thanh khoản của các cổ phiếu khác đều không cải thiện so với phiên trước. Theo đó, giá trị khớp lệnh của nhóm ngân hàng chỉ duy trì quanh 1.900 tỷ đồng.

 

chọn
Toàn cảnh vị trí sẽ xây hầm chui tại nút giao trục Tây Thăng Long - Vành đai 3
Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao đường trục Tây Thăng Long - Vành đai 3 có tổng mức đầu tư (dự kiến) 1.156 tỷ đồng.