TOP 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất quý I/2023

BIDV tiếp tục là quán quân về tổng tài sản các ngân hàng với hơn 2,1 triệu tỷ đồng, giảm nhẹ 0,6% so với cuối năm trước. MB là ngân hàng dẫn đầu trong nhóm thương mại cổ phần (chưa gồm SCB).

 

Nguồn: Diệp Bình tổng hợp - Đồ hoạ: Alex Chu.

Theo số liệu từ 28 ngân hàng thương mại cổ phần đã công bố báo cáo tài chính, tổng tài sản các ngân hàng có biến động trái chiều trong quý I với biên độ không quá lớn. Tổng tài sản của 28 ngân hàng (chưa có Agribank) tăng 2,2% so với cuối năm trước, đạt hơn 13,2 triệu tỷ đồng.

2/3 số ngân hàng trên ghi nhận tăng trưởng về tổng tài sản, mức tăng trưởng lớn nhất lên tới hơn 10% tại HDBank và MSB. Nam A Bank có mức tăng trưởng cũng gần bằng với 9,5%.

Các ngân hàng ghi nhận sụt giảm về tài sản có thể kể đến như: VietABank, NCB, PG Bank, Saigonbank, BaoVietBank, Bản Việt, Vietbank, Eximbank, BIDV.

Xét về số dư tuyệt đối, BIDV tiếp tục là quán quân về tổng tài sản các ngân hàng với hơn 2,1 triệu tỷ đồng, giảm nhẹ 0,6% so với cuối năm trước. Tiếp đó là hai "ông lớn" Vietcombank và VietinBank.

Trong nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, MB dẫn đầu về quy mô tổng tài sản với 760.761 tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm trước. Các vị trí tiếp theo trong Top 10 là Techcombank, VPBank, ACB, Sacombank, SHB, HDBank.

chọn