HOSE hủy giao dịch bán 'chui' hơn 2,6 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT LDG

HOSE vừa thông báo loại bỏ đối với giao dịch bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG của Chủ tịch HĐQT LDG, ông Nguyễn Khánh Hưng do giao dịch cổ phiếu LDG nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo quy định của pháp luật.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa thông báo loại bỏ giao dịch bán cổ phiếu của ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG).

Cụ thể, trong giao dịch tại ngày 15/8, ông Hưng đã bán ra hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG thuộc sở hữu của ông theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Sau giao dịch trên, tỷ lệ sở hữu của ông Hưng tại LDG đã giảm từ 3,92% vốn điều lệ (tương đương hơn 10 triệu cổ phiếu) còn 2,91% vốn điều lệ (tương đương gần 7,5 triệu cổ phiếu).

HOSE cho biết, ngày 16/8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn chỉ đạo về việc giao dịch bán cổ phiếu LDG của ông Nguyễn Khánh Hưng. Theo UBCKNN, ông Hưng đã giao dịch cổ phiếu LDG mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo quy định của pháp luật.

Do đó, HOSE sẽ thực hiện loại bỏ đối với giao dịch bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG trên của ông Hưng. Hiện, UBCKNN chưa công bố quyết định xử phạt đối với hoạt động này của ông Hưng. 

Trên thực tế, LDG đã có đăng tải bản thông báo giao dịch cổ phiếu này của ông Hưng, thời gian đăng tải hiện thị trên website doanh nghiệp là vào ngày 9/8 trước đó, với số lượng đăng ký bán là gần 4,6 triệu cổ phiếu, dự kiến hạ tỷ lệ nắm giữ còn 2,14% vốn điều lệ nhằm nhu cầu tài chính cá nhân. Thời gian bán từ ngày 15/8 - 13/9. 

Song, văn bản thông báo giao dịch này không được tìm thấy trên website của HOSE. 

Liên quan đến việc bán cổ phiếu LDG của ông Hưng, hồi cuối tháng 5, công ty chứng khoán đã bán giải chấp gần 5 triệu cổ phiếu LDG thuộc sở hữu của ông Hưng.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Hưng tại LDG giảm từ 5,86% vốn điều lệ (tương đương 15 triệu cổ phiếu) còn 3,92% vốn điều lệ (tương đương hơn 10 triệu cổ phiếu) và chính thức không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp. 

Về tình hình cổ phiếu LDG, kết phiên giao dịch ngày 16/8, cổ phiếu LDG giao dịch ở mức 6.420 đồng/cp, đây cũng là mức giá cao nhất của cổ phiếu LDG tính từ đầu năm đến nay, tương đương tăng 50% so với giá kết phiên ngày 3/1 (4.280 đồng/cp).

 Tình hình cổ phiếu LDG từ đầu năm đến nay. (Nguồn: TradingView).

chọn