Đầu tư hơn 1.050 tỷ đồng xây mới, nâng cấp cầu Bình Hòa trên quốc lộ 91

Theo Bộ GTVT, dự án cầu Bình Hòa đã được phê duyệt dự án đầu tư ngày 3/9/2020 với tổng mức đầu tư khoảng 1.056 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2024.

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Đoàn đại biểu Quốc hội An Giang để trả lời kiến nghị cử tri tỉnh An Giang gửi tới sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV về việc đầu tư xây mới hoặc nâng cấp cầu Bình Hòa trên quốc lộ 91.

Theo cử tri, cầu Bình Hòa trên đường quốc lộ 91 tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang xây dựng đã lâu và hiện nay đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển, lưu thông, dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đề nghị sớm có kế hoạch đầu tư xây mới hoặc nâng cấp.

Theo Bộ GTVT, cầu Bình Hòa tại Km 57+500, quốc lộ 91 được xây dựng từ năm 1970 có chiều rộng cầu 9,9 m, tải trọng khai thác 25T. Hiện trạng một số trụ thép đã bị gỉ sét, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép đã bị rạn nứt, khổ thông thuyền hẹp chưa phù hợp với khổ thông thuyền trên kênh Bình Hòa. 

Bộ GTVT hiện đã tổng hợp cầu Bình Hòa trong danh mục các cầu yếu trên các tuyến quốc lộ thuộc dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các quốc lộ, giai đoạn II để đầu tư bằng nguồn vốn vay của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF). 

Dự án đã được Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư ngày 03/9/2020 với tổng mức đầu tư khoảng 1.056 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2024.

Đến nay, Hiệp định vay giữa các bên đã được ký kết từ tháng 3 và sẽ có hiệu lực từ tháng 6. Để đáp ứng tiến độ theo yêu cầu, Bộ GTVT đang chỉ đạo Ban Quản lý dự án 2 (đơn vị quản lý dự án) khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan để có thể khởi công dự án vào quý III năm nay và hoàn thành dự án năm 2024. 

Trong quá trình triển khai dự án, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp với Ban Quản lý dự án 2 để bảo đảm dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra, sớm đưa vào khai thác sử dụng.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.