Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)
Chiều 16/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các cấp, các ngành đã nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.
Thủ tướng nhất trí với các ý kiến nhận định, giai đoạn này dịch Covid-19 khốc liệt hơn. Đây cũng là giai đoạn vàng trong việc phòng chống, hạn chế lây nhiễm.
Ở các tỉnh, thành phố, đặc biệt ở các thành phố lớn, Thủ tướng yêu cầu hạn chế tụ tập đông người để tránh lây nhiễm, kể cả các quán bar, karaoke và các điểm có nguy cơ dễ lây lan khác.
Tiếp tục thực hiện phương thức cách li tập trung cùng với cách li tại gia đình theo qui chế, cách li theo nhóm được giám sát. Bên cạnh đó, đề xuất xem xét các chế độ cho người cách li; mức hỗ trợ cho bác sĩ, y tế, nhân viên y tế và các cá nhân liên quan.
Thủ tướng nhấn mạnh việc chống kì thị đối với người nhiễm Covid-19; lên án, xử lí nghiêm những người đưa thông tin sai sự thật, không trung thực trong khai báo.
Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính có trách nhiệm triển khai các gói tài trợ của Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác, sẵn sàng phục vụ việc phòng chống dịch.
Với người trung và cao tuổi, Thủ tướng khuyến cáo nên đi khám sức khỏe, kê khai y tế. Các phường, xã, tổ dân phố có vai trò hỗ trợ hộ người dân khi phát hiện nguy cơ nhiễm bệnh.
Hạn chế các chuyến bay từ vùng dịch đến Việt Nam, khi hạ cánh phải sẵn sàng tinh thần bảo đảm cách li, người đi trên máy bay cần phải xem xét tình trạng y tế ngay trên máy bay và các hình thức xét nghiệm khác.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.