Để lộ clip phòng the trong điện thoại, cô gái bị nhân viên kỹ thuật cửa hàng tống tiền

Trong quá trình cài đặt phần mềm cho khách hàng, nam kỹ thuật viên phát hiện các clip trong phòng the của cô gái nên đã lén lút lưu trữ lại, sau đó dùng chính những clip này để tống tiền nạn nhân.

Ngày 11/1, Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa làm rõ một vụ án cưỡng đoạt tài sản đáng chú ý trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, vào ngày 1/12/2018, trong quá trình cài đặt phần mềm, sao lưu dữ liệu máy điện thoại di động cho khách hàng là một cô gái (20 tuổi, trú tại Hà Nội), đối tượng Phùng Đức Khải (SN 1998, trú tại Ba Vì, Hà Nội) là nhân viên kỹ thuật ở cửa hàng phát hiện 3 clip ghi lại cảnh quan hệ tình dục của cô gái với người yêu trong điện thoại nên đã lén lút lưu trữ lại.

de lo clip phong the trong dien thoai co gai bi nhan vien ky thuat cua hang tong tien
Đối tượng Phùng Đức Khải tại cơ quan công an. (Ảnh: CA).

Sau đó, do có thái độ phục vụ khách không tốt nên Khải bị phía cửa hàng cho nghỉ việc. Sau khi nghỉ việc, không có tiền tiêu, ngày 27/12/2018, Khải dùng tài khoản Facebook tên "Người lạ" gửi một clip dài 14 giây cắt từ các video nhạy cảm nói trên tới cô gái và yêu cầu đưa 25 triệu đồng, nếu không muốn bị phát tán.

Khi thấy cô gái trẻ sợ hãi, Khải đã buộc nạn nhân phải gửi thông tin tài khoản internet banking để Khải tự tay chuyển khoản số tiền 2,3 triệu đồng sang tài khoản của mình.

Đến ngày 28/12/2018, Khải tiếp tục nhắn tin, đe dọa để uy hiếp tinh thần của cô gái nêu trên yêu cầu phải mua 5 triệu đồng tiền thẻ nạp điện thoại. Do quá sợ hãi, cô gái đã mua 500.000 đồng tiền thẻ để đáp ứng tạm yêu cầu của Khải.

Tiếp đó, ngày 5/1/2019, Khải tiếp tục nhắn tin đe dọa cô gái, và gửi một clip khác dài 51 giây ghi lại cảnh quan hệ tình dục của cô gái này với người yêu, nhằm gây sức ép. Sau đó, Khải tiếp tục yêu cầu cô gái đưa tài khoản internet banking để Khải tự tay chuyển khoản, chiếm đoạt thêm số tiền 3 triệu đồng.

Qua công tác nắm tình hình tội phạm trên mạng internet, các cán bộ PA05 đã nắm bắt được sự việc, mời cô gái nêu trên tới cung cấp thông tin. Tới ngày 10/1/2019, các cán bộ PA05 đã đưa Phùng Đức Khải về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, Khải thừa nhận hành vi của mình, với tổng số tiền chiếm đoạt của nạn nhân là 5,3 triệu đồng, cùng 3 thẻ nạp điện thoại trị giá 500.000 đồng.

de lo clip phong the trong dien thoai co gai bi nhan vien ky thuat cua hang tong tien Thanh Hoá: Công an đang xác minh vụ người đàn ông ở trong lồng sắt hơn 3 năm

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) đang xác minh vụ ông Văn ở trong lồng sắt khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến ngày ...

chọn