Tiêu dùng

Để mở cửa hàng nhượng quyền cà phê Highlands, phải chi đến 5 tỉ đồng

Tất Đạt 14:31 | 29/09/2019
Mức giá mở một quán cà phê nhượng quyền của Highlands là 3,5-5 tỉ đồng gồm phí nhượng quyền và đầu tư ban đầu. Đây là giá cao nhất trên "thị trường" nhượng quyền của các chuỗi cà phê hiện nay. Highlands đã có 300 cửa hàng tại 24 tỉnh, thành lớn cả nước.
Cafe nhượng quyền

Ngược với Highlands, chuỗi E Coffee của Tập đoàn Trung Nguyên lại có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay, ở mức 0 đồng.

Phí nhượng quyền 1 cửa hàng Highlands Coffee 3,5-5 tỉ đồng

Highlands Coffee là một thương hiệu thành công của mô hình kinh doanh cà phê theo hình thức nhượng quyền. Theo thông tin từ chuyên trang FnB, ngoài chi phí nhượng quyền cao so với mặt bằng chung, và điều kiện nhượng quyền nghiêm ngặt.

Theo đó, địa điểm mở cửa hàng luôn ưu tiên ở góc đường ngã ba, ngã tư đường, ở các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại hoặc các khu vực đông dân cư. Chi phí nhượng quyền mỗi cửa hàng ước tính ban đầu 3.5-5 tỉ VND, trong đó bao gồm đầu tư ban đầu và phí nhượng quyền. 

Bên cạnh đó còn có phí quản lí hàng tháng 7% trên tổng doanh thu.

Mở 1 cửa hàng nhượng quyền Cộng Cà phê cấn đến 3,5 tỉ đồng

Với phong cách của cửa hàng thời bao cấp, Cộng Cà phê xuất phát từ Hà Nội, dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng được khá đông khách hàng nhiều độ tuổi yêu thích. 

Cộng Cà phê hiện có 64 cửa hàng tại 13 tỉnh thành cả nước và 2 cửa hàng mở ở nước ngoài, là Hàn Quốc.

Cũng giống Highlands, Cộng Cà Phê phát triển nhanh nhờ chính sách mở bán nhượng quyền thương hiệu. Tuy nhiên, hãng này tính chi phí nhượng quyền khác nhau tùy theo địa phương, khu vực. Phí nhượng quyền hàng tháng được tính theo % tổng doanh thu, ở mức khoảng 300 triệu đồng/2 năm. Phí quản lí cửa hàng khoảng 7% doanh thu hàng tháng. 

Để mở một cửa hàng Cộng Cà phê, cần 2,5-35 tỉ đồng chi phí đầu tư ban đầu.  

Viva Star Coffee: Phí nhượng quyền 286 triệu cho 5 năm

Mới ra đời 6 năm, Viva Star Coffee đã mở rộng ra 13 tỉnh thành phố cả nước với 270 cửa hàng và cả tại thị trường Campuchia. Chuỗi cà phê này cho phép nhượng quyền với chi phí gần 300 triệu đồng cho 5 năm.

Chi phí đầu tư ban đầu của cửa hàng Viva Star Coffee khoảng 1,3-1,5 tỉ đồng. Ngoài ra, phí quản lí cửa hàng là 4 triệu đồng/tháng.

Milano Coffee

photo-3-15689429140192138203671

Milano Coffee được khá nhiều người biết đến nhờ tập trung vào phân khúc khách bình dân và phủ sóng dày đặc, với nhận diện cửa hàng bằng tông màu đen cá tính. (Ảnh: Milano Coffee).

Đây là một trong những chuỗi đang có nhiều cửa hàng nhượng quyền nhất hiện nay, với 1.600 cửa hàng, dù mới 8 năm có mặt trên thị trường.

Milano Coffee được khá nhiều người biết đến nhờ tập trung vào phân khúc khách bình dân và phủ sóng dày đặc, với nhận diện cửa hàng bằng tông màu đen cá tính.

Không giống các thương hiệu khác, Milano Coffee không thu phí quản lí cửa hàng. Chi phí ban đầu cho việc kinh doanh một cửa hàng Milano Coffee khá được tính ở mức 180-300 triệu đồng tùy quy mô, địa điểm. Chi phí này bao gồm bản quyền, setup quán, thuê mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu…

Chi phí nhượng quyền Milano Coffee "hết sức mềm", chỉ 5,5 triệu đồng/2 năm đầu. Năm thứ 3 trở đi tăng vọt lên trên dưới 11 triệu/năm.

Napoli Coffee: Phí nhượng quyền 70 triệu/3 năm, không tốn phí quản lí

Napoli Coffee là chuỗi cà phê bình dân đang có số lượng cửa hàng lớn nhất hiện nay, với hơn 2.000 quán được mở cà trong nước và nước ngoài. 

Napoli Coffee ra đời từ năm 1995, tập trung vào cà phê sạch. Chuỗi này cũng không thu phí quản lí cửa hàng. Phí nhượng quyền cửa hàng Napoli được tính khoảng 70 triệu đồng/3 năm. 

Để mở quán cà phê này, cần chi phí đầu tư ban đầu cao nhất khoảng hơn 400 triệu đồng. 

E-coffee của Trung Nguyên: Phí nhượng quyền, phí quản lí bằng 0 

0012_5

Ngoài chi phí ban đầu khoảng 200 triệu/cửa hàng, E-Coffee chưa thu phí nhượng quyền thương hiệu, không thu phí quản lí cửa hàng.

Chuỗi cà phê mới ra đời năm 2019 này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang hoạt động theo hình thức nhượng quyền, hướng tới đối tượng khách hàng bình dân. Trung Nguyên đặt mục tiêu chuỗi này sẽ phát triển thần tốc, với 3.000 cửa hàng vào năm 2020.

Hiện số lượng cửa hàng nhượng quyền E-Coffee có mặt trên thị trường đã lên con số 130 tại 17 tỉnh thành. Trung Nguyên dự báo cuối năm nay, con số này sẽ tăng gấp 3.

Chi phí mở cửa hàng E- Coffee trọn gói cao nhất khoảng 200 triệu đồng. Trung Nguyên đang áp dụng nhiều nhất với 3 gói hợp tác: 65 triệu, 120 triệu và 175 triệu đồng/cửa hàng, tương ứng diện tích mặt bằng từ 4-40 m2, tùy nhu cầu của đối tác.

Gói 65 triệu dành cho những quán cà phê đang hoạt động nhưng muốn chuyển qua đồng hành với Trung Nguyên. Gói 120 triệu dành cho những người muốn khởi nghiệp cà phê, và gói 175 triệu sẽ được Trung Nguyên hỗ trợ tối đa từ mọi khâu.

Ngoài chi phí ban đầu, Trung Nguyên chưa thu phí nhượng quyền thương hiệu, không thu phí quản lí cửa hàng.

Tiêu dùng
chọn