Đề nghị đổi tên bar Buddha, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh Phật giáo

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM đã có văn bản đề nghị thay đổi thương hiệu kinh doanh và cách bài trí của quán bar Buddha gây hoang mang dư luận những ngày qua.
Đề nghị đổi tên bar Buddha, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh Phật giáo - Ảnh 1.

Không gian bên trong Bar Buddha được bài trí theo phong cách của Phật giáo. (Ảnh: Dân trí).

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM, từ năm 2011 đến nay, các phương tiện báo chí thường xuyên nhắc đến một quán ăn Thái phục vụ kèm rượu bia, địa chỉ tại phường Thảo Điền, Q.2 mang tên Buddha Bar.

Không chỉ sử dụng từ "Buddha" làm thương hiệu kinh doanh, cơ sở này còn bố trí hình tượng Phật, các pháp khí Phật giáo, thậm chí các poster hình Bồ tát bị đính trên vách nhà vệ sinh của quán.

Những ngày qua, cái tên bar Buddha lại càng khiến dư luận hoang mang khi bị phong tỏa từ ngày 19/3 do có người mắc Covid-19 thứ 91 (phi công người Anh) và bệnh nhân thứ 97 đã đến đây.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM cho biết, từ thực trạng nói trên đã gây phản cảm, làm tổn thương đến hình ảnh, đức tin của những người theo đạo Phật, đồng thời gây ngộ nhận trong cộng đồng về việc quán Buddha có liên quan đến Phật giáo.

Vì những lí do trên, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM cùng các Tăng Ni, Phật Tử đã lên tiếng đề nghị các cơ quan chức năng có các biện pháp đối với cơ sở kinh doanh này. Cụ thể, thay đổi thương hiệu kinh doanh và cấm sử dụng, bài trí không gian liên quan đến Phật giáo.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự khẳng định sẵn sàng chung tay góp sức cùng thành phố thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.