Đề nghị xử lí CEO của Địa ốc Alibaba vì phát ngôn sai trái

Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lí hành vi phát ngôn sai trái của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Liên quan tới vụ việc ông Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn mang tính miệt thị, qui chụp, vu khống đối với ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 26/6 ông Phong đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lí hành vi của ông Luyện.

Trước đó, ngày 13/6 ông Phong dẫn đầu đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên tới cưỡng chế vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu tại lô đất có tên gọi dự án Alibaba Tân Thành Center Citi 5 do ông Nguyễn Thái Lực làm chủ sở hữu đất thì bị nhiều người mặc đồng phục có in dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba chống đối. Sau đó cơ quan chức năng đã phải tạm giữ hình sự hai trong số nhóm người này và đã khởi tố bắt tạm giam hai nghi can này).

nguyen-thai-luyen

Ông Nguyễn Thái Luyện bị đề nghị xử lí vì những phát ngôn sai trái của mình. (Ảnh: Địa ốc Alibaba).

Tới ngày 17/6 ông Luyện đã có buổi trao đổi với nhân viên của mình và dùng những từ ngữ được cho là miệt thị, xúc phạm đối với công an, chủ tịch xã. Video ghi lại buổi nói chuyện trên được lan truyền trên mạng xã hội.

Đến tối 25/6 CEO của Địa ốc Alibaba đã có thư xin lỗi đăng tải trên mạng xã hội và giải thích việc mình nói không quy chụp hết đội ngũ cán bộ xã. Về vấn đề trên ông Phong cho rằng, những lời xin lỗi của ông Luyện là không thành khẩn và không chấp nhận nên ông đã làm đơn đề nghị xử lí.

Ở một diễn biến khác, UBND huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cho biết, huyện đã có văn bản về việc tăng cường kiểm soát thị trường bất động sản tại xã Thắng Hải trước thông tin Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đang rao bán đất nền tại địa phương này.

Theo báo cáo của UBND huyện Hàm Tân, vừa qua Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tổ chức rao bán và đưa khách đi tham quan "Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải" tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân (Bình Thuận); tuy nhiên, đây là dự án không có thật, chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Nhằm kiểm soát thị trường bất động sản và các khu vực đã có quy hoạch xây dựng được duyệt, UBND huyện Hàm Tân yêu cầu UBND xã Thắng Hải tăng cường quản trật tự xây dựng, xử nghiêm túc, kịp thời đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Đặc biệt là việc đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật khu dân cư tự phát; đồng thời, có biện pháp ngăn chặn tình trạng thu gom đất để xây dựng hạ tầng các khu dân cư tự phát không đảm bảo quy chuẩn xây dựng, phá vỡ quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị đã được phê duyệt.


chọn