Đèo Cả muốn làm tuyến đường hơn 2.800 tỷ đồng nối TP Đồng Hới đến Phong Nha - Kẻ Bàng

Đèo Cả đề xuất làm tuyến đường du lịch kết nối TP Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với chiều dài 20 km, tổng vốn đầu tư là 2.815 tỷ đồng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình, ngày 30/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn Đèo Cả để nghe đề xuất về Dự án tuyến đường du lịch kết nối TP Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Đèo Cả cho biết, dự án có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20 km với điểm đầu là đường Trương Pháp (TP Đồng Hới) và điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tại Km 974+400, thuộc địa phận xã Hòa Trạch (huyện Bố Trạch), tổng vốn đầu tư là 2.815 tỷ đồng theo phương thức đối tác công tư PPP.

Khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. (Ảnh: Phongnhaexpoler.com).

Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo không gian để phát triển kinh tế - xã hội của TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch; đồng thời kết nối từ đường bộ cao tốc đoạn Bùng - Vạn Ninh vào trung tâm TP Đồng Hới - hướng ra biển.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị nhà đầu tư cần phối hợp với tỉnh tính toán lại phương án tối ưu nhất về hướng tuyến để tiết kiệm đầu tư; không làm phá vỡ không gian tự nhiên ảnh hưởng đến khu vực Di sản Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Cùng với đó là yêu cầu các sở, ngành có liên quan phối hợp với Tập đoàn Đèo Cả hoàn chỉnh lại phương án để sớm trình UBND tỉnh xem xét.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo nhà đầu tư phối hợp nhanh chóng với UBND tỉnh để tiến hành các bước, thủ tục liên quan để trình UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương về việc triển khai thực hiện dự án.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.