Di dời người và tài sản ra khỏi vùng ngập lụt và sạt lở ở Yên Bái

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trong hai ngày qua, một số địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to gây ngập úng nhiều nơi.  

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tại thị xã Nghĩa Lộ đã có 18 hộ dân ở xã Nghĩa Lợi bị ngập, phải di dời người và tài sản, hơn 4ha lúa bị ngập lụt.

Mưa lũ cũng gây sạt lở hơn 250m kè suối Thia, một số tuyến đường và khu dân cư tại huyện văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ cũng bị ngập úng.

Ngoài ra, trên tuyến đường tỉnh lộ 174 đi từ thị xã Nghĩa Lộ đến huyện Trạm Tấu, mưa lớn đã làm sạt lở đất đá, gây ách tắc đường tại nhiều điểm, đặc biệt là từ km21 đến km 27, các phương tiện di chuyển qua đây rất khó khăn và nguy hiểm.

Hiện nay, trời ngớt mưa, các địa phương đang tích cực giúp đỡ nhân dân ổn định lại cuộc sống, tập trung nhân lực và phương tiện thông tuyến tỉnh lộ 174.

Theo Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái, trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, đặc biệt là tại các huyện Mù Cang Chải, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên, Trấn Yên.

Các địa phương này cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để chủ động phòng tránh lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân./.

di doi nguoi va tai san ra khoi vung ngap lut va sat lo o yen bai Lào Cai sạt lở đất vùi lấp hai người đi xe máy tử vong

Hai người dân đang chở nhau trên xe máy khi lưu thông qua địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thì bất ngờ bị ...

chọn