Lào Cai sạt lở đất vùi lấp hai người đi xe máy tử vong

Hai người dân đang chở nhau trên xe máy khi lưu thông qua địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thì bất ngờ bị đất đá sạt lở vùi lấp khiến cả 2 thiệt mạng trong đêm tối.
lao cai sat lo dat vui lap hai nguoi di xe may tu vong
Người dân phát hiện nạn nhân bị vùi trong đất đá.

Khoảng 19 giờ ngày 11/8, tại Km 38 + 500, Tỉnh lộ 153 (thuộc địa bàn thôn Nậm Hu, xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), xảy ra vụ lở đất khiến hai người lưu thông bằng xe máy trên đường tử vong.

Ông Lý Văn Nội, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết, vào thời điểm trên, một người dân ở thôn Nậm Hu sau khi nghe thấy tiếng động lớn gần nhà và ra xem, đã phát hiện đường bị sạt lở ta luy dương.

Sau đó, người dân ở gần đó đã dùng đèn pin soi thì phát hiện có người bị vùi lấp trong đất đá, nên đã nhanh chóng báo lên chính quyền xã.

Nhận được thông tin, lãnh đạo xã Tân Tiến đã huy động lực lượng dân quân cùng nhân dân địa phương tới địa điểm sạt lở để cứu người, đồng thời sơ tán khẩn cấp 2 hộ dân ở gần khu vực này để tránh nguy hiểm.

Sau khoảng một giờ đồng hồ đào bới, tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân.

Danh tính của hai nạn nhân nhanh chóng được xác định là Cổ Thị Nín (sinh năm 1948) và Lương Thanh Thưởng (sinh năm 2002) đều cư trú tại bản Nậm Cằm, xã Nghĩa Đô (Bảo Yên).

Cả hai nạn nhân đều là người thân trong một gia đình, đang di chuyển bằng xe máy từ xã Nghĩa Đô lên xã Bản Liền (Bắc Hà), khi đến địa điểm thôn Nậm Hu thì gặp nạn.

Được biết, những vừa qua, trên địa bàn xã Tân Tiến có mưa, địa điểm xảy ra vụ sạt lở đất khiến hai người chết có thể do ảnh hưởng của các đợt mưa kéo dài trước đó.

lao cai sat lo dat vui lap hai nguoi di xe may tu vong Thông tuyến Quốc lộ 4H do sạt lở núi tại bản Nà Khuyết, xe gầm thấp đã có thể đi lại

Vào khoảng 12 giờ ngày 5/8, điểm sạt lở tại Km74 tuyến Quốc lộ 4H đoạn chạy qua địa phận bản Nà Khuyết, xã Chà ...

lao cai sat lo dat vui lap hai nguoi di xe may tu vong Cảnh hoang tàn nơi xóm ven sông Hòa Bình sau trận sạt lở

Trận sạt lở khiến 8 hộ dân ở huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) phải di dời khẩn cấp. Vết nứt đất kéo dài hàng chục ...

chọn
Dự kiến quy hoạch mới 5 cây cầu kết nối Đồng Nai - Bình Dương
5 cây cầu mới kết nối Đồng Nai - Bình Dương gồm cầu Hiếu Liêm 2; cầu Tân An - Lạc An; cầu Tân Hiền - Thường Tân; cầu Thạnh Hội 2 và cầu Tân Ba - Bửu Long.