Yên Bái: Bắt trùm 'thánh' chửi CSGT Trần Đình Sang

Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ Trần Đình Sang về hành vi Chống người thi hành công vụ. 

Hôm nay, 9/4, báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin đối tượng Trần Đình Sang  (SN 1980) trú tại Tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái bị bắt tạm giam về hành vi Chống người thi hành công vụ. Lệnh này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Yên Bái: Bắt trùm thánh chửi CSGT Trần Đình Sang - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Đình Sang.

Liên quan đến nhân vật này, báo Dân trí dẫn thông tin điều tra ban đầu cho thấy: Ngày 23/3, tổ tuần tra Cảnh sát cơ động tỉnh Yên Bái phát hiện xe máy chở ba người không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Khi cảnh sát đang giải quyết vụ việc thì Sang lái ô tô đến và dùng điện thoại quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội. Lúc quay video, Sang liên tục có lời lẽ xúc phạm, khiêu khích các chiến sĩ cảnh sát cơ động. Anh ta sau đó dùng tay đấm vào mặt một cảnh sát cơ động nên bị khống chế đưa về trụ sở công an phường giải quyết.

Yên Bái: Bắt trùm thánh chửi CSGT Trần Đình Sang - Ảnh 2.

Công an tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam và khám nhà Trần Đình Sang, sáng nay 9/4. (Ảnh: Nguyễn Khánh).

"Tháng 1/2018, Trần Đình Sang từng bị Công an TP Hòa Bình xử lý liên quan đến hành vi gây rối tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, đồng thời phát tán video clip về trụ sở và hoạt động của CBCS Công an tỉnh Hòa Bình lên mạng xã hội facebook với lời lẽ không đúng sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Công an tỉnh Hòa Bình.

Ngày 28/1/2018, báo điện tử CAND đăng tải bài viết "Trần Đình Sang - sự thật đằng sau những video gọi là tố cáo" phản ánh về hành vi của đối tượng này. Ngay sau khi bài báo đăng tải, Trần Đình Sang đã lên diễn đàn chửi bới, xúc phạm Báo CAND, Báo Mới (dẫn lại bài của Báo CAND) với những lời lẽ chợ búa.

Chưa hết, anh ta và một số người cùng nhóm trên diễn đàn kích động, kêu gọi và hướng dẫn cách đánh sập báo điện tử CAND và fanpage Báo CAND.

Đáng chú ý, khi Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý giải quyết vụ việc, gửi thông báo và giấy triệu tập số 401 ngày 20/3/2018 Trần Đình Sang đến làm việc, đối tượng này nhận giấy và đăng tải lên trang facebook cá nhân và không đến làm việc theo yêu cầu vào thời điểm đó", báo Bảo vệ Pháp luật viết.

Trần Đình Sang nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook với vai trò là trưởng nhóm Đình Sang và những người bạn người được cư dân mạng biết tới với địa chỉ 'Trần Đình Sang và những người bạn' với 99.222 lượt người thích và 173.538 người theo dõi. Facebook cá nhân anh ta cũng có gần 90.000 người theo dõi. Sang thường quay video và phát trực tiếp trên trang Facebook cá nhân về những vấn đề liên quan đến cảnh sát giao thông. Trong một số buổi làm việc với nhà chức trách ở nhiều địa phương, anh ta cũng thường xuyên phát trực tiếp.
chọn
Kinh Bắc chi hơn 1.900 tỷ đồng tạm ứng cho nhân viên, lãi năm vượt nghìn tỷ nhờ mua rẻ SDN
Lợi nhuận năm 2022 của Kinh Bắc đạt gần 1.600 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước dù doanh thu thuần giảm 77%. Tại cuối năm 2022, Kinh Bắc ghi nhận hơn 1.900 tỷ đồng tạm ứng cho nhân viên, tăng hơn nghìn tỷ so với thời điểm đầu năm.