Di sản thế giới Thành nhà Hồ giảm giá vé để hút khách tham quan

Nhằm thu hút du khách và thực hiện chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ VHTTDL phát động, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đã có chương trình giảm giá vé tham quan cho khách du lịch.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/6 đến hết ngày 10/8, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ sẽ giảm 30% mức phí tham quan đối với các đoàn tour du lịch đến tham quan di sản (đã liên hệ với Trung tâm), giảm 50% mức phí tham quan di sản đối với khách nội địa (trong tỉnh).

Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan của du khách, Trung tâm đã có sự chuẩn bị chu đáo từ công tác bảo vệ, sắp xếp hợp lí các phòng trưng bày, các hiện vật, bố trí hướng dẫn viên thuyết minh, cũng như bảo đảm vệ sinh môi trường, bố trí bãi để xe ô tô hợp lí, dịch vụ giải khát, giới thiệu các đặc sản sản vật địa phương phục vụ nhu cầu du khách. 

Di sản thế giới Thành nhà Hồ giảm giá vé để hút khách tham quan - Ảnh 1.

(Ảnh: @nghianc58)

Di sản Văn hóa thế giới Thành nhà Hồ là một trong những công trình thành đá độc đáo duy nhất còn lại ở Đông Nam Á, được UNESCO vinh danh vào năm 2011. 

Theo báo cáo của Sở VHTTDL Thanh Hóa, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm 2020 về lượng khách và doanh thu sụt giảm mạnh, nhiều công ty du lịch, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm du lịch... tạm dừng hoạt động.

Cụ thể: Tổng lượt khách ước đạt 2.631.000 lượt khách, giảm 59% so với cùng kì năm 2019, đạt 23,5% kế hoạch 2020 (trong đó khách quốc tế đạt: 18.305 lượt khách, giảm 85,8% so với cùng kì năm 2019, đạt 4,6% kế hoạch 2020). Tổng thu du lịch ước đạt 3.669 tỉ đồng, giảm 52,9% so với cùng kì 2019, đạt 17,9% kế hoạch 2020.

Nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19 và thực hiện chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ VHTTDL phát động, Sở VHTTDL Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, tổ chức các chương trình khuyến mại như giảm giá vé tham quan, thuyết minh miễn phí cho khách du lịch tại các khu, điểm du lịch. Đồng thời, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

chọn