DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) vừa thông tin dự kiến sẽ khởi công 4 dự án và công trình trong quý IV/2021 nhằm tạo nguồn tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận cho các năm tiếp theo. Các dự án có tổng mức đầu tư khoảng 16.900 tỷ đồng, ước tính mang lại 42.700 tỷ đồng (gần 2 tỷ USD) doanh thu.

Dự án Khu đô thị du lịch Long Tân có vốn đầu tư nửa tỷ USD

Trong đó, dự án trọng điểm của doanh nghiệp trong những năm tới là Khu đô thị du lịch Long Tân với diện tích 332 ha. Dự án tọa lạc tại địa phận xã Long Tân và xã Phú Thạnh, thuộc huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai bao gồm Phân khu 1 (82 ha), Phân khu 2 (115 ha) và Phân khu 3 (135 ha).

Dự án có hai mặt giáp sông Đồng Nai và một mặt giáp tuyến đường Vành đai 3 TP HCM, cách trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm khoảng 10 km.

DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD - Ảnh 1.

Sơ đồ vị trí dự án. (Nguồn: DIC Corp).

DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD - Ảnh 2.

Phối cảnh Giai đoạn 1 dự án. (Nguồn: DIC Corp).

Dựa trên tính toán sơ bộ của doanh nghiệp thì dự án Khu đô thị du lịch Long Tân (332 ha) có tổng mức đầu tư khoảng 12.618 tỷ đồng, trong đó dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 (82 ha) là trên 3.200 tỷ đồng.

DIC Corp cũng cho hay đã làm việc với các tổ chức tín dụng và thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án trên.

Về công tác bồi thường và GPMB dự án, Nhà nước đã ban hành các thông báo thu hồi đất và cho phép triển khai bồi thường theo 3 giai đoạn. Hội đồng Bồi thường sẽ ban hành các quyết định phê duyệt kinh phí bồi thường ngay sau khi hoàn thành giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Song song đó, DIC Corp cũng tiến hành tự thỏa thuận với các hộ dân và hoàn thành GPMB được 120/332 ha (trong đó Phân khu 1 đã đạt được 60,4/82 ha). Hiện DIC Corp đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bồi thường để đủ điều kiện khởi công xây dựng giai đoạn 1 (82 ha) trong quý IV/2021.

DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD - Ảnh 3.

Hiện trạng khu đất đã bồi thường GPMB. (Nguồn: DIC Corp).

Tổng doanh thu của toàn dự án có thể đạt khoảng 28.315 tỷ đồng, mang về lợi nhuận sau thuế khoảng 11.230 tỷ đồng. Thời gian để DIC Corp thu hồi vốn khoảng hơn ba năm từ ngày khởi công hạ tầng kỹ thuật năm 2021.

Khu phức hợp Cap Saint Jacques 2.500 tỷ đồng

Dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques (CSJ) tọa lạc tại số 169 đường Thùy Vân, phường 8, TP Vũng Tàu. Dự án có diện tích đất là 11.311,6 m2, đầu tư ba block cao tầng gồm một block khách sạn 5 sao và hai block condotel.

DIC Corp đã đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 với một khối căn hộ du lịch gồm 372 căn và khu thương mại với đầy đủ các dịch vụ đi kèm như hồ bơi, khu nhà hàng, trung tâm hội nghị, tiệc cưới,…

DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD - Ảnh 4.

Giai đoạn 1: Khối căn hộ và các dịch vụ. ( Nguồn: DIC Corp).

Giai đoạn 2 của Dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques có tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng. Theo kế hoạch, DIC Corp sẽ khởi công đầu tư giai đoạn 2 vào quý IV/2021. Thời gian hoàn thành toàn bộ dự án sẽ rơi vào quý IV/2024.

Ngoài ra, DIC Corp cho biết đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án.

Khu phức hợp Cap Saint Jacques là một trong những dự án dự kiến mang lại lợi ích lớn nhất cho DIC Corp.

Theo đó, tổng doanh thu chuyển nhượng toàn dự án (chuyển nhượng căn hộ du lịch; khu thương mại dịch vụ; kinh doanh khách sạn dự kiến cho 10 năm vận hành cùng các tiện ích đi kèm) có thể đạt 10.497 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế từ dự án ước tính lên tới 3.127 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 2.501 tỷ đồng. Thời gian thu hồi vốn dự kiến là hơn 6 năm kể từ ngày khởi công giai đoạn 2 vào quý IV/2021.

Dự án Lam Hạ Center Point 1.500 tỷ tại TP Phủ Lý

Tại TP Phủ Lý, DIC Corp đang đầu tư Khu nhà ở Lam Hạ Center Point (13,5 ha) với tổng mức đầu tư 1.565 tỷ đồng. Dự án nằm trong Quy hoạch Khu đô thị Bắc Châu Giang, trong đó có tuyến đường Điện Biên Phủ kết nối với TP Phủ Lý và các khu vực lân cận.

Theo quy hoạch được duyệt, các sản phẩm chính của dự án bao gồm Khu biệt thự chiều cao 3 tầng, Khu nhà phố thương mại – shophouse; Khu nhà ở liền kề cao 5 tầng và Khu trung tâm thương mại – chung cư cao cấp với khoảng 609 căn hộ.

DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD - Ảnh 5.

Phối cảnh toàn dự án. (Nguồn: DIC Corp).

Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý về đầu tư. Công tác bồi thường, GPMB cơ bản đạt 9,4/13,6 ha. Phần diện tích chưa bồi thường, GPMB đất của người dân chỉ còn 0,4 ha; số còn lại là đất công và đang làm việc với chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục để được giao đất công. Theo kế hoạch, trong tháng 10/2021 công ty sẽ nhận được quyết định giao đất.

DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD - Ảnh 6.

Hiện trạng khu đất đã hoàn thành bồi thường GPMB. (Nguồn: DIC Corp).

Dự án dự kiến được triển khai trong thời gian 2021 – 2025, riêng chung cư hỗn hợp – trung tâm thương mại dự kiến hoàn thành vào quý IV/2025.

Theo DIC Corp, tổng doanh thu dự kiến của toàn dự án là 2.569 tỷ đồng; thu nhập sau thuế dự kiến 689 tỷ đồng.

Khách sạn Vị Thanh, Hậu Giang dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2023

Theo kế hoạch đầu tư, DIC Corp sẽ triển khai khởi công ngay trong Quý IV năm 2021 một khu phức hợp Khách sạn – Trung tâm hội nghị 4 - 5 sao với đầy đủ dịch vụ đi kèm tại Dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (cũng do DIC Corp làm chủ đầu tư).

DIC Corp sắp khởi công loạt dự án khủng trong quý IV, doanh thu dự kiến gần 2 tỷ USD - Ảnh 7.

Phối cảnh Khách sạn – Trung tâm hội nghị. (Nguồn: DIC Corp).

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 254,4 tỷ đồng. Hiện DIC Corp đã bố trí đủ nguồn vốn để triển khai và đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý như thẩm định thiết kế, xin giấy phép xây dựng.

Tổng số phòng được đưa vào kinh doanh khoảng 152 phòng và Khu trung tâm hội nghị khoảng 1.000 chỗ ngồi. Tổng Doanh thu (dự kiến cho 10 năm đầu vận hành) khoảng 1.310 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế khoảng 329 tỷ đồng. Thời gian thu hồi vốn khoảng hơn 6 năm kể từ ngày đưa vào vận hành năm 2023.

Tag:
chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.