DIC Group dừng phương án phát hành 100 triệu cổ phiếu, giá 15.000 đồng/cp

DIC Group sẽ dừng triển khai phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu sau theo thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Trước đó, phương án phát hành này được đưa ra nhằm huy động vốn cho dự án Long Tân.

Phối cảnh dự án Long Tân tại Đồng Nai. (Ảnh: DIC Group). 

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) vừa thông qua việc dừng triển khai phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, theo thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Phương án phát hành nói trên đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường của DIC Group tổ chức vào tháng 10/2022. Theo đó, công ty dự kiến phát hành 100 triệu cổ phiếu với giá 15.000 đồng/cp cho cổ đông hiện hữu, dự thu 1.500 tỷ đồng.

Khi đó, phương án này được dự kiến thực hiện trong quý IV/2022 - quý I/2023. Song, vào cuối tháng 2 vừa qua, DIC Group đã thay đổi thời gian thực hiện sang quý II - quý III năm nay, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán. 

Trên thực tế, kế hoạch phát hành ban đầu đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên của DIC Group hồi tháng 4/2022. Khi đó, công ty dự kiến phát hành 150 triệu cổ phiếu với giá chào bán 20.000 đồng/cp, để huy động tối đa 3.000 tỷ đồng.

Đến tháng 8/2022, công ty công bố kế hoạch điều chỉnh phương án phát hành thành khối lượng 150 triệu cổ phiếu giá 20.000 đồng/cp và dự kiến trình tại ĐHĐCĐ bất thường lần 1 vào giữa tháng 9/2022. Song, kỳ đại hội này không đủ điều kiện tiến hành do không đủ số cổ đông dự họp theo quy định của pháp luật. 

Cuối tháng 9/2022, DIC Group tiếp tục công bố điều chỉnh phương án phát hành lần hai thành khối lượng 100 triệu cổ phiếu với giá 15.000 đồng/cp như hiện tại và đã được thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường tháng 10/2022 như đã đề cập. Nguyên nhân điều chỉnh phương án phát hành đều là biến động thị trường.

Mục đích phát hành vẫn giữ nguyên là đầu tư vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân với quy mô 332 ha, nằm tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tổng mức đầu tư sau thuế của dự án này là 15.712 tỷ đồng.

Đây cũng là một trong hai dự án của DIC Group nằm trong danh sách gỡ vướng theo văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ngày 11/4 vừa qua. Theo đó, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà giao UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, xác định rõ các vướng mắc thực tại của dự án. Trên cơ sở đó có các giải pháp phù hợp nhằm tháo gỡ khó khăn cho Khu đô thị du lịch Long Tân theo thẩm quyền. 

Tag:
chọn