DIC Group ký hợp đồng môi giới cho dự án KĐT Nam Vĩnh Yên, dự kiến mở bán phân khu 2 và 3

DIC Group vừa ký hợp đồng dịch vụ môi giới BĐS chuyển nhượng các lô đất thuộc dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên. Bên đối tác là DIC Resco, một công ty liên kết của DIC Group hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS.

Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên nằm tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc của DIC Group. (Ảnh: DIC Group). 

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) vừa cho biết đã ký hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản chuyển nhượng các lô đất thuộc dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên. 

Bên đối tác là CTCP Bất động sản DIC (DIC Resco), một công ty liên kết của DIC Group, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà, môi giới bất động sản, dịch vụ nhà đất, quản lý bất động sản, tư vấn đầu tư, xây dựng. 

Về phần dự án nói trên, dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên nằm tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 191 ha, tổng vốn đầu tư 5.957 tỷ đồng. Dự án đã được động thổ từ tháng 12/2009.

Theo cập nhật của DIC Group hồi đầu tháng 10 vừa qua, pháp lý dự án đang có những chuyển biến tích cực. Ngày 6/10, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về “Chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Phân khu A4 tỷ lệ 1/2000 phát triển đô thị trung tâm TP Vĩnh Yên và một phần đất đai huyện Bình Xuyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc”. 

Khi đó, ban lãnh đạo DIC Group cũng cho biết kế hoạch sẽ thực hiện mở bán mới sản phẩm tại Phân khu 2 và 3 của dự án này. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất gần nhất của DIC Group, tại ngày 30/9, tồn kho chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại dự án này là gần 2.018 tỷ đồng, tăng 2,6% so với đầu năm và cũng là dự án có giá trị tồn kho cao nhất của DIC Group. 

Mặt khác, khoản người mua trả tiền trước ngắn hạn của dự án này cũng ở mức cao nhất trong các dự án của doanh nghiệp, đạt hơn 1.171 tỷ đồng tại ngày 30/9 và tăng 7,7% so với đầu năm. 

Nói thêm về tình hình kinh doanh của DIC Group, quý III vừa qua, doanh thu thuần của công ty giảm 45% so với cùng kỳ, riêng nguồn thu chính là kinh doanh bất động sản giảm 44%. Doanh thu chủ yếu đến từ việc chuyển nhượng căn hộ hai dự án Gateway Vũng Tàu và CSJ; chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Nam Vĩnh Yên; chuyển nhượng nhà xây thô hai dự án Đại Phước và Hiệp Phước.   

Nhờ tiết giảm giá vốn và các chi phí hoạt động, cũng như chi phí tài chính, DIC Group vẫn có lãi sau thuế 12,1 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 970 triệu đồng.  

Lũy kế 3 quý đầu năm nay, doanh thu thuần của DIC Group đạt 594 tỷ đồng, giảm 61% so với cùng kỳ năm trước. Lãi trước và sau thuế lần lượt đạt 140 tỷ đồng và 97,7 tỷ đồng, giảm 27% và 40%. Kết quả này tương đương thực hiện được 10% mục tiêu lợi nhuận năm. 

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.