Nhà đất

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp 'đe dọa' kỉ lục

Phúc Huy 10:29 | 09/05/2019
Cuối bảng xếp hạng là cuộc so kè của các công trình chỉ chênh lệch nhau vài m. Landmark 81 hoàn thành đã soán ngôi cao nhất Việt Nam do Keangnam Hanoi Landmark Tower giữ suốt 8 năm qua. Bảng xếp hạng này sẽ tiếp tục xáo trộn, và ngôi vị của Landmark 81 cũng đang bị đe dọa.
Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 1.

10. Diamond Flower Tower - cao 177 m. Nằm tại Khu đô thị mới Trung Hoà (quận Thanh Xuân, Hà Nội), toà nhà Diamond Flower Tower là công trình có độ cao thứ 10 Việt Nam hiện nay. Toà nhà gồm 36 tầng nổi và 3 tầng hầm, được đưa vào hoạt động năm 2015. Chủ đầu tư của Diamond Flower Tower là Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội. Theo chủ đầu tư, công trình có tổng vốn đầu tư 60 triệu USD. (Ảnh: Zing).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 2.

9. Hanoi Landmark 51 - cao 180 m. Với chiều cao 180 m, Hanoi Landmark 51 là toà nhà cao thứ 9 tại Việt Nam. Toà nhà này nằm tại quận Hà Đông (Hà Nội), gồm 51 tầng nổi và 4 tầng hầm. Đây là một trong những công trình có chiều cao hàng đầu tại Hà Nội nhưng chủ đầu tư Sông Đà 1.01 và Vinafor không tiết lộ khoản tiền đầu tư. Năm ngoái, toà nhà này bị PVcomBank siết nợ, do chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã kí trước đó. (Ảnh: Vietnamnet).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 3.

8. Saigon Centre 2 - cao 193,7 m. Nằm trên trục đường Lê Lợi thuộc trung tâm quận 1 (TP HCM), Saigon Centre 2 là một trong những toà nhà cao nhất Việt Nam hiện nay. Công trình do Keppel Land Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 160 triệu USD. Công trình này gồm 45 tầng, với các hạng mục trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp. (Ảnh: S.C).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 4.

7. Discovery Complex A - cao 195 m. Chỉ nhỉnh đôi chút so với Saigon Center 2, Discovery Complex A có địa chỉ tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), sở hữu chiều cao 195 m. Với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, toà nhà gồm 54 tầng nổi và 5 tầng hầm. Theo chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Cầu Giấy, tổng diện tích sàn của Discovery Complex A đạt khoảng 10.500 m2. Công trình này được vận hành vào năm ngoái. (Ảnh: Văn hoá Doanh nghiệp).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 5.

6. Saigon One Tower - cao 195,3 m. Điểm đáng chú ý của toà nhà cao thứ 6 cả nước hiện nay - Saigon One Tower nằm trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP HCM), là đã ngưng trệ nhiều năm nay và cũng là tài sản đảm bảo cho các khoản vay của chủ đầu tư cũ và đang được VAMC bán đấu giá. Saigon One Tower gồm 42 tầng, cao 195,3 m và có tổng vốn đầu tư khoảng 256 triệu USD. Từ việc được kì vọng sẽ trở thành một trong những toà nhà cao tầng nhất, hiện đại nằm ngay trung tâm TP HCM, hiện Saigon One Tower được xem là công trình làm xấu bộ mặt thành phố suốt nhiều năm qua. (Ảnh: Thanh Niên).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 6.

5. Vietcombank Tower - cao 206 m. Không xa Saigon One Tower là cao ốc Vietcombank Tower., nằm tại Công trường Mê Linh (quận 1, TP HCM). Công trình hoàn thành năm 2015, gồm 40 tầng nổi và 4 tầng hầm, với tổng chiều cao 206 m. Thời điểm hoàn thành, đây là một trong những công trình cao nhất TP HCM. Chủ đầu tư của Vietcombank Tower là liên doanh giữa Vietcombank - Bonday - Benthanh. Theo chủ đầu tư, công trình có tổng vốn 55 triệu USD. (Ảnh: V.T).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 7.

4. Bitexco Financial Tower - cao 262 m. Chính thức hoạt động năm 2010, toà tháp Bitexco Financial Tower nằm tại trung tâm TP HCM, trên đường Hải Triều dẫn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), là toà nhà cao nhất TP HCM ở thời điểm đó. Công trình gồm 68 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng chiều cao 262 m, tổng vốn đầu tư 400 triệu USD. Từ khi vận hành, toà tháp hình búp sen Bitexco được xem là một biểu tượng mới của TP HCM trước khi có sự ra đời của một toà tháp chọc trời khác. (Ảnh: Zing).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 8.

3. Lotte Center Hanoi - cao 267 m. Đứng thứ 3 trong top 10 toà nhà cao nhất Việt Nam hiện nay là Lotte Center Hanoi nằm tại quận Ba Đình (Hà Nội). Toà nhà hoàn thành vào năm 2014, gồm 64 tầng nổi, 5 tầng hầm, tổng diện tích sàn ước đạt 247.000 m2. Chủ đầu tư của Lotte Center Hanoi là Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc. Theo Lotte, công trình này có tổng vốn đầu tư khoảng 400 triệu USD. (Ảnh: Zing).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 9.

2. Keangnam Hanoi Landmark Tower - cao 336 m. Với chiều cao 336 m, toà nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), được đưa vào sử dụng năm 2011. Kể từ khi vận hành, đây là toà nhà cao nhất Việt Nam và giữ được danh hiệu này trong khoảng 8 năm trước khi bị soán ngôi. Tương tự toà Lotte Center Hanoi, chủ đầu tư của Keangnam cũng là một tập đoàn Hàn Quốc - Tập đoàn Keangnam. Công trình này gồm 72 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỉ USD. (Ảnh: Zing).

Điểm danh 10 toà nhà cao nhất Việt Nam, kỉ lục liên tiếp đe dọa kỉ lục - Ảnh 10.

1. Landmark 81 - cao 461,2 m. Vận hành một phần vào năm ngoái và chính thức hoàn thành các hạng mục vào tháng 4 này, toà nhà Landmark 81 nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh (TP HCM) hiện là toà nhà cao nhất Việt Nam và bỏ xa các đối thủ còn lại. Công trình gồm 81 tầng nổi và 3 tầng hầm, với tổng vốn khoảng 1,4 tỉ USD do Vingroup làm chủ đầu tư. Ngoài ra, với đài quan sát ở độ cao gần 400 m, Vingroup cũng giới thiệu rằng đây là đài quan sát cao nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. (Ảnh: Dương Minh Phúc).


Nhà đất
chọn