Điên hay sao mà không giữ chồng?

Lấy chồng không giữ chồng thì giữ ai? Chưa cần là chồng, chỉ mới là người yêu thôi cũng phải giữ nhé. Hay phải giữ anh hàng xóm, giữ sếp, giữ đồng nghiệp... thì anh Lê Hoàng và trường phái "'nữ quyền cực đoan" mới hài lòng?  

"Chồng cô tệ cô không giữ kệ cô, chồng tôi tốt tôi cứ giữ đấy"

Hôm trước đọc bài của đạo diễn Lê Hoàng, "Việc gì phải giữ chồng", trong đó chê bai đàn ông Việt thậm tệ và hô hào chị em "nó không giữ mình thì thôi, việc gì phải giữ nó". Rất nhiều chị em phụ nữ sau đó chia sẻ bài. Mình băn khoăn tự hỏi có phải các cô chia sẻ bài đó cũng là một cách sâu xa trong tiềm thức là để giữ chồng hay không? Nghĩa là mong chồng đọc để chồng hiểu rằng đừng có rời mình ra.

dien hay sao ma khong giu chong
Điên hay sao mà không giữ chồng?

Nói nghiêm túc.

Ơ! Thế lấy chồng không giữ chồng thì giữ ai? Chưa cần là chồng, chỉ mới là người yêu thôi cũng phải giữ nhé. Hay phải giữ anh hàng xóm, giữ sếp, giữ đồng nghiệp... thì anh Lê Hoàng và trường phái "'nữ quyền cực đoan" mới hài lòng?

Chồng là do mình chọn chứ ai bắt? Lấy một anh lem nhem, bụng mỡ, tri thức kém, kiếm tiền dở, lại còn gia trưởng thì đấy cũng là do mình chọn.

Nồi nào úp vung đấy, nồi méo úp vung méo thì không thể ngồi đó khoanh tay vênh mặt “à vứt anh ra đường chẳng ai thèm nhặt nên anh phải giữ tôi”.

Vứt anh chồng đó ra đường xong thì cái vung ở lại vẫn chỉ là một cái vung méo mà thôi.

Đàn ông Việt Nam đúng là có nhiều hạn chế, nhưng mà người tốt, người giỏi, người hay vẫn đầy ra, chẳng qua ta có yêu có lấy được hay không thôi. Đừng có tru tréo lên là đàn ông Việt Nam tệ hết cả lũ nên đàn bà không phải giữ. Chồng cô tệ cô không giữ kệ cô, chồng tôi tốt tôi cứ giữ đấy.

Cứ lấy ví dụ đàn ông Singapore, đàn ông Nhật Bản cần lấy vợ, các cô thử chạy hết qua đó mà tìm chồng xem có anh nào lấy mình là biết ngay. Tôi quen 100 cô lấy chồng nước ngoài thì may ra thấy vài cô có được chồng "hoành tráng" theo định nghĩa của đạo diễn Lê Hoàng. Còn lại cũng là loại lèm nhèm vật vã mưu sinh thôi. Nói gì nói đàn ông Việt nói tiếng "yêu thương" bằng tiếng Việt, văn hoá Việt, tâm sự chia sẻ lo toan vẫn cứ là lựa chọn số một. Các cô gái chưa chồng bớt mơ tưởng đi.

dien hay sao ma khong giu chong
"Có thích nữ quyền thì hãy nữ quyền từ gốc chứ đừng chờ cắt ngọn".

Có thích nữ quyền thì hãy nữ quyền từ gốc chứ đừng chờ cắt ngọn.

Là nếu như không tìm được người đúng ý thì đừng có lấy, ở vậy luôn đi. Muốn có con thì công nghệ thụ tinh nhân tạo.

Còn đã lấy thì tức là "nó" phải có cái gì cho cô lấy chứ? Hay "nó" chả ra gì nhưng cô vẫn lấy chỉ vì cô sợ ế?

Nếu vậy thì cô cả đời hết sợ ế đến sợ cô đơn, đến sợ điều tiếng bỏ chồng - chồng bỏ. Nữ quyền gì nữa mà tham gia câu chuyện?

Nếu cô lấy chồng vì thấy "nó" hay, "nó" tốt thì cô phải giữ chứ?

Hai con người với hai não trạng hoàn toàn khác nhau, ở cạnh nhau hết năm này qua năm khác đương nhiên sẽ phải có mâu thuẫn, có cự cãi, có sai lầm, có tha thứ, có bao dung...

Chứ cứ động chút nhìn sang Tây sang Nhật, xong gào lên anh có ra đường cũng không ai thèm, với cả tôi không cần, tôi bất chấp... thì không phải mỗi anh chồng đương nhiệm đâu, các "khoá" chồng sau cũng tan tành nhanh chóng.

dien hay sao ma khong giu chong
"Giữ cho chồng chí thú làm ăn, nhàn cư ắt vi bất thiện".

Vậy giữ chồng như nào?

Giữ cho chồng xác định tư tưởng rằng cái gia đình này giá trị bằng người vợ tốt và những đứa con ngoan.

Giữ cho chồng không ham chơi game, ham nhậu nhẹt, ham bài bạc. Cần nghiêm khắc và có nguyên tắc một chút. Đàn ông là những đứa trẻ lớn, thử thả ra thoải mái mà xem hậu quả.

Giữ cho chồng chí thú làm ăn, nhàn cư ắt vi bất thiện.

Giữ cho chồng không ham gái bằng cách cải thiện kĩ năng phòng the, lúc vui thì nũng nịu dễ thương hơn cả gái, lúc buồn thì thoải mái sụt sịt khóc lóc rúc vào lòng chồng tìm an ủi hơn cả gái, lúc đi chơi thì nhí nhảnh ngọt ngào hơn cả gái. Gớm nghe thì khó chứ thay đổi tư duy là thay đổi số phận đó.

Giữ cho chồng có trách nhiệm với hai bên gia đình và những đứa con bằng cách chịu khó qua lại nội ngoại, ăn cơm, quà cáp, nhắc nhở những ngày lễ giỗ, giao lưu chuyện trò.

Giữ cho chồng sĩ diện khi có một cô vợ xinh tươi (không cần đẹp), sạch sẽ, ngoại giao tốt, khéo léo, biết cách ăn mặc khi ra đường.

Giữ cho chồng sự yên tâm làm ăn giả sử có khó khăn cũng có hậu phương vững chắc, để chồng nghĩ “vợ mình không phải đứa ăn hại”.

Đàn bà mềm nắn rắn buông, ghê gớm lắm thì oan trái nhiều. Gào thét tuyên ngôn tuyên bố chỉ tổ sứt mẻ. Nhiều khi cứ giữ theo đúng nghĩa đen lại được việc, buổi tối chồng nhăm nhe ra đường nhậu thì cứ nhảy phóc lên lòng mà quấn chặt tay vào cổ: "Em không cho chồng đi đâu ở nhà chơi với em không em buồn lắm". Thế là xong.

Có cái cớ gì mà dùng cái túi xách đắt không nỡ đặt xuống đất, nâng niu lau chùi gói bọc sợ nó hỏng... mà chồng thì lại cứ phải tung hê lên bất cần.

dien hay sao ma khong giu chong
"Tóm lại, có chồng thì phải giữ cho chặt, mình thấy hạnh phúc là được mà, cần gì quan tâm điều người khác nói".

Đấy là nói giữ "chồng" mà ta vẫn coi là "chồng" nhé.

Còn nếu chán nhau đến tận cổ, cảm thấy vì nhau mà không thể còn nổi hứng thú sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho cái cuộc đời này nữa thì giải tán.

Người yêu thì nói lời chia tay không quay đầu lại.

Vợ chồng thì kí cho cái giấy li hôn miễn trừ cái quyền làm chồng, đời ai người ấy lo.

Thế là thôi hết vợ hết chồng khỏi cần phải giữ.

Tóm lại, có chồng thì phải giữ cho chặt, mình thấy hạnh phúc là được mà, cần gì quan tâm điều người khác nói".


Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

XEM THÊM

dien hay sao ma khong giu chong Đạo diễn Lê Hoàng lại gây sốc khi nói 'đàn ông Việt tầm thường, việc quái gì phải giữ'

Vốn là vị đạo diễn luôn ủng hộ và đứng về phe chị em phụ nữ, mới đây đạo diễn Lê Hoàng lại gây 'sốc' ...

dien hay sao ma khong giu chong Một người phụ nữ thông minh luôn nhận thua chồng 7 điều này

Phụ nữ thông minh đừng lúc nào cũng phải nhận phần hơn. Đôi khi nhận thua không phải là ngu dốt mà là sự tinh ...

dien hay sao ma khong giu chong Đàn bà làm đẹp không phải là để giữ chồng

Đúng là việc phụ nữ ngày càng xấu xí quê mùa cũng là một nguyên nhân khiến các đức ông chồng nhanh chán nản. Thế ...

chọn