Điều cần 'khắc cốt ghi tâm' để bảo vệ sức khỏe khi du lịch Singapore, Malaysia trong thời điểm ô nhiễm

Chất lượng không khí tại Singapore và một số thành phố tại Malaysia được đánh giá là "rất có hại" cho sức khỏe. Du khách cần lưu ý nếu có dự định du lịch vào thời điểm này.

Nguyên nhân khiến không khí Singapore và Malaysia ô nhiễm trầm trọng

Theo dữ liệu của IQAir AirVisual, thành phố Kuala Lumpur, Kuching của Malaysia, Singapore và Jakarta đều là nằm trong nhóm những địa điểm có chất lượng không khí tệ nhất thế giới. 

aqi-1568799108025691201854

Top 10 thành phô ô nhiễm không khí nhất thế giới. (Nguồn: airvisual.com).

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí ở các thành phố tại Malaysia hay Singapore luôn trên mức 160 - và được đánh giá là "rất có hại" cho sức khỏe.

Nguyên nhân của vấn đề ô nhiễm trên xuất phát từ việc người dân Indonesia trên các đảo Sumatra và Borneo đốt rừng khiến cháy rừng bùng phát vượt tầm kiểm soát.

khautrang-1443182897

Mức độ ô nhiễm ở Singapore và một số thành phố tại Malaysia được đánh giá là "rất có hại". (Ảnh: Reuters).

Khói từ các đám cháy rừng ở hai hòn đảo này đã bay sang Malaysia và Singapore, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng cho hai quốc gia này.

Tình trạng ô nhiễm đã buộc hơn 1.200 trường học tại Malaysia phải đóng cửa do ô nhiễm không khí. Trong khi đó, giải đua xe F1, dự kiến diễn ra trong các ngày từ 20 đến 22/9 tại Singapore cũng khó có thể diễn ra nếu như tình trạng không khí không được cải thiện.

Những điều du khách cần lưu ý khi du lịch tại Malaysia, Singapore thời điểm này

Đương nhiên, trong thời điểm này, du khách không nên đến Singapore hay Malaysia. Còn nếu đã lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt khách sạn hay mua tour du lịch, du khách cần lưu ý một số vấn đề sau đây để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân. 

du-lic-singapore

(Đồ họa: Hoàng An)

chọn
Đồng Nai sẽ thu hồi 373 ha đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài gần 54 km, đi qua địa bàn hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 34 km.