Lí do không nên đặt phòng giá dưới 1,5 triệu đồng/đêm tại Singapore

Với nhiều trải nghiệm không mấy thú vị khi du lịch, cụ thể là đặt phòng nghỉ tại Singapore, Thu Huyền (SN 1999, Kiên Giang) đã rút ra được nhiều bài học.

Theo Thu Huyền, sau nhiều lần đi Singapore, chị đã đúc kết được kinh nghiệm: "Cái gì tiết kiệm được thì tiết kiệm, còn cái gì đáng chi thì phải chi".

Thu Huyền chia sẻ, các bạn trẻ đừng ôm quan niệm khách sạn là nơi để ngủ qua đêm, có chỗ tắm sau cả ngày đi chơi. "Do đi chơi phải di chuyển nhiều nên mình mong muốn về phải ngủ cho ngon, cho khỏe, hôm sau mới có sức chơi tiếp. Thế nhưng, về thấy nhà tắm quá chán, cái phòng thấy ớn là mình sẽ hối hận", chị kể tiếp.

Kinh nghiệm của Huyền là không đặt phòng giá dưới 1.500.000 đồng/ đêm vì những  do sau:

Những phòng giá rẻ thường có diện tích nhỏ, cũ kĩ, nhà vệ sinh ẩm mốc. Vào rồi chỉ muốn đi về, muốn bỏ tiền luôn, không muốn ở. Không những thế, những khách sạn giá rẻ thường ở xa khu vui chơi và thường xuyên phải đi bộ hoặc phải chi thêm tiền để đi các phương tiện công cộng.

71742622_753999578396717_63704496827531264_o

Lựa chọn khách sạn tốt trong những chuyến đi chơi là điều cần thiết. Ảnh: Thu Huyền

Lần khác, mình thuê phòng dạng Airbnb, xem review tốt lắm, phòng sạch sẽ, nhà rộng rãi, vị trí cũng ngon. đặt xong, thanh toán tiền xong xuôi thì đọc được mấy tin nhà Airbnb bị cấm ở Singapore, dễ bị cảnh sát bắt, không cho nhập cảnh. 

Y như rằng đến trước ngày khởi hành 2 ngày, bạn host nhắn tin là phòng mình đã bị huỷ do nhà của bạn bị đóng cửa không cho hoạt động. Mình đặt ngay dịp gần Noel, lúc này kiếm khách sạn rất khó, giá phòng cao ngất ngưởng, ngậm ngùi đặt chỗ mới và chịu đắt hơn rất nhiều. 

Mình đi nhóm bạn 6 người, tổng thiệt hại lúc đó mình nhớ phát sinh thêm phải đến 11 triệu đồng tất cả. 

Kì sau, có kinh nghiệm hơn, tiền bạc cũng rủng rỉnh hơn xíu, Huyền lựa khách sạn chuẩn 3 sao, sạch sẽ, ngay giữa trung tâm và không cách tàu điện quá 300 m. 

Một số khách sạn tại Singapore mà Thu Huyền đã từng trải nghiệm và thấy khá hài lòng đó là Fragrance Hotel Bugis, Beach Hotel (Beach Street), Fragrance hotel Riverside. 

Các khách sạn này sạch sẽ, tuy diện tích nhỏ nhưng gần MRT, khu vực Bugis, Clarke quay, Chinatown... 

Nếu gia đình có con nhỏ, có kèm theo người già, bạn có thể cân nhắc đến việc đầu tư cho việc đặt khách sạn khoảng 2.300.000 - 2.800.000 đồng/đêm. Huyền đề xuất khách sạn V hotel Lavender vì có vị trí tốt, MRT ngay dưới khách sạn, phòng diện tích phù hợp, có cửa sổ. 

Kinh nghiệm đặt phòng của Thu Huyền sau những chuyến du lịch Singapore là:

- Nếu là bạn trẻ, sinh viên ngân sách tiết kiệm: Chọn khách 2 sao giá tiền đừng quá rẻ, đừng chọn nhà nghỉ, phòng ống con nhộng. 

- Nếu là gia đình đi cùng con cái nhỏ hay ông bà nội ngoại: Hãy nới rộng hầu bao, chọn ở khách sạn chuẩn 3 sao, 4 sao, gần tàu điện, phòng có cửa sổ cho đỡ bí bức. 

- Nên đặt qua ứng dụng Agoda hoặc Traveloka. Không nên đặt qua booking.com do một số điểm lưu trú không bắt cọc tiền trước, không đảm bảo giữ phòng. 

chọn
VCSC: Sonadezi Châu Đức dự thu gần 350 tỷ đồng từ KDC Hữu Phước trong năm nay
Theo VCSC quan sát, tính đến ngày 1/11, Sonadezi Châu Đức đã hoàn thành công tác xây dựng các căn shophouse trong giai đoạn 1 dự án Khu dân cư Hữu Phước tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.