Điều khiến tỷ phú Bill Gates hối tiếc nhất trên Windows

Dù thay đổi cách nhìn của cả thế giới về máy tính, hệ điều hành Windows vẫn còn một chức năng khiến Bill Gates hối tiếc.

Hệ điều hành Windows từng là bệ phóng đưa Bill Gates trở thành người đàn ông giàu nhất hành tinh và thay đổi cách sử dụng máy tính của cả thế giới. Dù trải qua rất nhiều phiên bản trong suốt 35 năm qua, chức năng khiến nhà sáng lập Microsoft cảm thấy hối tiếc nhất là quản lý tác vụ bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del.

dieu khien ty phu bill gates hoi tiec nhat tren windows
Bill Gates hé lộ điều duy nhất khiến ông thấy hối tiếc trên hệ điều hành Windows là tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del.

Được sử dụng nhằm quản lý các tác vụ hay khởi động lại máy tính khi bị treo, chức năng đã đi sâu vào tiềm thức của hàng tỷ người dùng hệ điều hành Windows, từ chuyên gia công nghệ cho đến những game thủ. Một số nơi còn mượn cụm Ctrl+Alt+Del với ý nghĩa "tránh khỏi cái gì đó".

Trong sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Bloomberg vừa diễn ra, khi được hỏi lý do cần đến tổ hợp 3 phím cho việc và đăng nhập vào máy tính, vị tỷ phú tiết lộ chính ông cũng không thích chúng và nếu có thể quay trở về quá khứ mà không làm tổn hại đến những điều xung quanh, tác vụ này sẽ được giao cho một phím duy nhất.

dieu khien ty phu bill gates hoi tiec nhat tren windows
IBM và Microsoft từng hợp tác với nhau trong việc đưa máy tính đi khắp thế giới, tuy nhiên Bill Gates vẫn cảm thấy không hài lòng về cách sắp xếp bàn phím từ phía đối tác.

Phát biểu tại hội nghị, Bill Gates cho biết bàn phím máy tính thiếu linh hoạt do IBM sản xuất đã khiến người dùng Windows phải căng các ngón tay để thực hiện chức năng quản lý tác vụ trong suốt 35 năm qua.

Đây không phải lần đầu vị tỷ phú thể hiện thái độ không hài lòng về tổ hợp phím phức tạp, năm 2013, ông từng chỉ trích IBM vì không thể đưa ra giải pháp sử dụng ít phím hơn.

dieu khien ty phu bill gates hoi tiec nhat tren windows Bill Gates đã làm cách nào để ngày càng giàu?

Bill Gates là người giàu nhất hành tinh, theo tạp chí Forbes vào tháng 3 năm 2017. Tài sản ròng của ông là khoảng 86 ...

dieu khien ty phu bill gates hoi tiec nhat tren windows Muốn thành tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg không thể không biết 5 thói quen này

5 thói quen dưới đây là những điều mà các tỷ phú thế giới như Bill Gates hay Mark Zuckerberg luôn luyện tập để có ...

dieu khien ty phu bill gates hoi tiec nhat tren windows Bill Gates đầu tư 17 triệu USD vào dự án nuôi thịt nhân tạo

Không chăn nuôi hay giết mổ, dự án nuôi thịt nhân tạo vừa nhận được 17 triệu USD từ Bill Gates và nhiều nhà đầu ...

chọn