Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội vừa tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội (số 709, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do hàng loạt vi phạm.
dinh chi hoat dong phong kham da khoa nhan ai ha noi
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội. Ảnh: SYT Hà Nội.

Chiều 16/3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội có địa chỉ tại số 709, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện Phòng khám đa khoa Nhân Ái thực hiện một số kỹ thuật không nằm trong danh mục kỹ thuật đăng ký và được phê duyệt như: phòng khám không được phép làm xét nghiệm trong giờ hành chính, không được làm điện tâm đồ cho bệnh nhân, tuy nhiên phòng khám này vẫn thực hiện các kỹ thuật đó.

Theo quy định, phòng khám không được phép lưu bệnh nhân quá 24 giờ, nhưng tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám đa khoa Nhân Ái có một bệnh nhân điều trị từ ngày 13/3/2017. Phòng khám này cũng có một số thiết bị y tế lắp đặt không nằm trong danh mục được phê quyệt.

Về vấn đề quản lý thuốc, tủ thuốc cấp cứu thành kho thuốc và rất nhiều thuốc không đúng như danh mục niêm yết ngoài tủ thuốc. Việc xử lý rác thải của PK Đa khoa Nhân Ái cũng không đúng quy định, vẫn còn để lẫn rác thải y tế cùng rác thải sinh hoạt.

Đặc biệt, giấy phép đăng ký hoạt động của PK có 3 bác sĩ quốc tịch Trung Quốc thì 2 bác sĩ về nước trước Tết, không tham gia khám bệnh nữa nhưng chưa rút giấy phép hoạt động, bác sĩ còn lại không có mặt tại phòng khám dù trong giấy đăng ký có hoạt động.

Phòng khám đa khoa Nhân Ái đăng ký hoạt động 6 chuyên khoa, nhưng tại thời điểm kiểm tra trong giờ hành chính chỉ có 2 bác sĩ chuyên khoa nội và chuyên khoa ngoại có mặt. Như vậy PK này không đủ điều kiện hoạt động của phòng khám đa khoa.

dinh chi hoat dong phong kham da khoa nhan ai ha noi Hà Nội sẽ thanh tra toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân

Hà Nội sẽ thanh tra toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ...

dinh chi hoat dong phong kham da khoa nhan ai ha noi Lập hội đồng chuyên môn vụ thai phụ chết não sau khi khám phụ khoa

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến yêu cầu thành lập Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân vụ thai phụ Trần Thị ...

chọn