Dịp lễ 30/4, học sinh Hà Nội được nghỉ 5 ngày liên tiếp

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh sẽ được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5/2019.

Học sinh Hà Nội được nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhiều nhất 5 ngày

Ngày 8/4/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo gửi các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã, các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc về việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5/2019.

Theo đó, đối với đơn vị thực hiện nghỉ 2 buổi/tuầ vào thứ Bảy và Chủ Nhật, cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp (từ thứ Bảy, ngày 27/4 đến hết thứ Tư, ngày 1/5) và đi làm bù vào thứ Bảy (ngày 4/5).

Đối với đơn vị chỉ nghỉ cố định ngày Chủ Nhật hàng tuần, cán bộ, giáo viên, học sinh nghỉ lễ 30/4 và 1/4 trong 4 ngày liên tiếp (từ Chủ Nhật, ngày 28/4 đến hết thứ Tư, ngày 1/5).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học...Tuyên truyền, giáo dục, triển khai đến học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ xe trái phép...

Sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị cần ổn định ngay nề nếp dạy, học và làm việc bình thường.

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.