Công ty da giày Huê Phong tại quận Gò Vấp phải sa thải hơn 2.000 công nhân, do không có đơn hàng giữa ảnh hưởng dịch Covid-19. Ban lãnh đạo công ty cúi đầu xin lỗi người lao động khi đưa ra quyết định khó khăn.
Theo Vinatex, thiệt hại của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam sẽ trầm trọng và thấy rõ nhất trong quý II này. Khi số lượng đơn hàng bị hủy và hoãn lại, doanh nghiệp dệt may sẽ trở thành con nợ khó đòi của ngân hàng.
Sản xuất khẩu trang đang được xem là một trong những giải pháp xoay chuyển tình thế của các doanh nghiệp dệt may sau khi bị nhiều đối tác Mỹ, EU hủy hợp đồng.
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.