Doanh nghiệp nhà T&T muốn làm khu dân cư hơn 5.000 tỷ tại TP Phủ Lý

Vegetexco - đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư nông thôn mới kết hợp xây dựng nhà ở và trung tâm thương mại dịch vụ cấp vùng tại xã Liêm Tuyền và xã Đinh Xá, TP Phủ Lý.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư nông thôn mới kết hợp xây dựng nhà ở và trung tâm thương mại dịch vụ cấp vùng tại xã Liêm Tuyền và xã Đinh Xá, TP Phủ Lý. 

Theo đó, chỉ có một doanh nghiệp duy nhất đăng ký thực hiện dự án là Tổng công ty Rau quả, Nông sản - CTCP (Vegetexco). 

Nói qua về Vegetexco, doanh nghiệp này tiền thân là Tổng công ty Rau quả Việt Nam, được thành lập vào năm 1988. Năm 2016, doanh nghiệp cổ phần hoá với cổ đông chiến lược là CTCP Tập đoàn T&T. Hiện nay, Vegetexco có trụ sở chính ngay tại số 2 Phạm Ngọc Thạch. Tính đến 30/9/2022, doanh nghiệp có vốn điều lệ 1.423 tỷ đồng. 

Vegetexco được biết đến là chủ đầu tư của một số bất động sản tại Hà Nội, như tổ hợp căn hộ cao cấp T&T Capella nằm tại số 2 Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa); dự án cải tạo khách sạn Vegetexco 58 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) và dự án toà nhà văn phòng làm việc và giới thiệu sản phẩm Cầu Tiên.

Dự án T&T Capella do Vegetexco làm chủ đầu tư. (Ảnh: Hoàng Huy).

Trở lại với dự án tại Phủ Lý, vào đầu tháng 3, Hà Nam đã phát thông báo tìm chủ cho dự án này với diện tích khoảng 18,3 ha, gồm các hạng mục như nhà ở, quảng trường, khách sạn, trung tâm thương mại dịch vụ... Tổng mức đầu tư dự án là 5.114 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của người viết, từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 4/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.

chọn