Doanh thu bất động sản 2024 của Hoàng Huy sẽ đến từ dự án nào?

Theo dự báo của Agriseco, kết quả kinh doanh năm 2024 của Hoàng Huy sẽ tăng nhờ việc bắt đầu bàn giao và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án Hoàng Huy Commerce - tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City.

Ảnh: Hoàng Huy.

Trong năm tài chính năm 2023 (1/4/2023 - 31/3/2024), doanh thu 3 quý đầu của CTCP Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) đạt 2.184 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ và lãi sau thuế đạt 432 tỷ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ. Kết quả này một phần lớn đến từ việc chuyển nhượng dự án bất động sản Hoàng Huy Grand Tower.

Dưới góc nhìn của Chứng khoán Agribank (Agriseco), Hoàng Huy là một trong những doanh nghiệp có vị thế bất động sản lớn ở Hải Phòng, với quỹ đất khoảng 180 ha. Quỹ đất của Hoàng Huy có giá vốn thấp từ việc thực hiện các dự án BT.

Hiện nay Hoàng Huy đang tiếp tục chiến lược mở rộng quỹ đất quy mô gần 150 ha tập trung tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bao gồm các dự án như KĐT Đỗ Mười, Hoàng Huy Green River, Hoàng Huy New City.

Agriseco dự báo các dự án này có thể triển khai xây dựng từ năm 2024 và sẽ được hưởng lợi về giá bán, tỷ lệ hấp thụ trong giai đoạn 3 - 5 năm tới nhờ tiềm năng hồi phục sớm và dư địa phát triển dài hạn của thị trường bất động sản Hải Phòng. Đơn vị chứng khoán dẫn thông tin từ batdongsan.com.vn cho biết, thị trường bất động sản Hải Phòng đang nhận được sự gia tăng về mức độ quan tâm của các nhà đầu tư.

Trong đó, huyện Thủy Nguyên dự kiến sẽ phát triển thành khu trung tâm kinh tế đa ngành mới, là thành phố trực thuộc Hải Phòng. Điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu nhà ở gia tăng và sẽ là cơ hội cho Hoàng Huy trong dài hạn.

Năm 2024, Agriseco dự báo kết quả kinh doanh của Hoàng Huy sẽ tăng tốt nhờ việc bắt đầu bàn giao và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án Hoàng Huy Commerce - tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City. Tỷ lệ hấp thụ ở các dự án trên sẽ khả quan bởi giá bán các dự án này ở mức hợp lý, phù hợp nhu cầu ở thực, ngoài ra thị trường bất động sản Hải Phòng cũng đang phục hồi.

Hồi cuối tháng 11/2023, công ty con của Hoàng Huy là Tập đoàn Bất động sản CRV đã trúng đấu giá dự án Khu đô thị mới dọc đường Đỗ Mười kéo dài và vùng phụ cận với tổng giá trị 4.828,5 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích gần 50 ha tại xã Tân Dương và Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Trước đó, Hoàng Huy đã sở hữu hai dự án khác tại Thuỷ Nguyên là Hoàng Huy New City ở xã Tân Dương (8 ha) và Hoàng Huy Green River tại xã Hoa Động (70 ha, 4.050 tỷ đồng).

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.