Đối thủ cạnh tranh mới của Grab tại Việt Nam có những tính năng dịch vụ hỗ trợ cho người dùng

Dịch vụ gọi xe trực tuyến quốc tế inDriver có trụ sở tại Mountain View, California, đã đang triển khai việc mở rộng các dịch vụ trong chương trình thí điểm tại Đà Nẵng, Hội An và Gò Nổi (Quảng Nam).

Cụ thể, ngày 2/7, ông Egor Fedorov - Tổng Giám đốc Vận hành của inDriver cho biết hiện đơn vị này đang triển khai việc mở rộng các dịch vụ gọi xe máy trong chương trình thí điểm tại Đà Nẵng, Hội An và Gò Nổi.

Đại diện của inDriver chia sẻ về việc mục tiêu mở rộng thị trường tại Việt Nam và chọn xe máy để làm thí điểm bởi dịch vụ xe ôm đã luôn là một phần thiết yếu trong hệ thống vận tải công cộng của Việt Nam. Với việc triển khai dịch vụ gọi xe máy, inDriver mong muốn cải thiện hệ thống hiện tại bằng cách cung cấp một nền tảng để các cư dân có thể tìm và gọi xe một cách tiện lợi, đồng thời giúp các lái xe kiếm thêm thu nhập.

Đối thủ cạnh tranh mới của Grab tại Việt Nam có những tính năng dịch vụ hỗ trợ cho người dùng - Ảnh 1.

Dịch vụ gọi xe sử dụng tính năng đàm phán giá trong thời gian thực của inDriver. (Ảnh: inDriver)

Dịch vụ gọi xe máy sử dụng tính năng đàm phán trong thời gian thực của inDriver, mang đến người dùng sự tự do để lựa chọn giá và dịch vụ mà họ mong muốn.

Tính năng này cho phép hành khách quyết định mức giá mong muốn, cũng như chọn lái xe để đảm bảo họ có được một chuyến đi tiết kiệm và tiện lợi. Các lái xe gần đó khi nhận được yêu cầu có thể chọn chấp nhận mức giá được đề xuất, bỏ qua đề nghị, hoặc đàm phán để có giá tốt hơn. 

Như vậy, điểm khác biệt ở inDriver chính là người dùng dịch vụ có thể chủ động đàm phán giá trên hành trình tuyến đi thay vì chỉ chọn giá báo sẵn trên ứng dụng như một số hãng vẫn đang áp dụng hiện nay. Việc này cũng đồng nghĩa ngay cả vào giờ cao điểm, tình trạng giao thông, người sử dụng dịch vụ vẫn có thể đàm phán mức giá phù hợp thay vì sẽ phải chấp nhận mức giá cao hơn được tự động gán cho người lái. 

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dùng có thể kiểm tra xếp hạng lái xe trong dữ liệu lịch sử có đánh giá về chất lượng phục vụ giao dịch đã thực hiện trước đó. Ứng dụng cũng bổ sung các yêu cầu của người dùng dịch vụ.

Khi các tài xế quan tâm tới thông tin đặt xe, hành khách chọn người lái xe phù hợp nhất với các tiêu chí quan trọng nhất đối với họ như về giá, xếp hạng lái xe, thời gian dự kiến đến hoặc mẫu xe.

inDriver còn cung cấp các tính năng an toàn như định vị GPS và một nút khẩn cấp chuyên dụng để kết nối trực tiếp hành khách hoặc lái xe với các cơ quan thi hành pháp luật trong trường hợp khẩn cấp. Để đảm bảo an toàn, hành khách cũng có tùy chọn chia sẻ vị trí GPS và chi tiết đi xe trong thời gian thực từ ứng dụng với các liên hệ đáng tin cậy. 

inDriver có thể tải xuống miễn phí từ Google Play Store và AppStore, được sử dụng bởi 47 triệu người trên hơn 300 thành phố trên 30 quốc gia.

Tại Việt nam, hiện tại, các chuyến đi với inDriver đã hoàn thành chỉ có thể được thanh toán bằng tiền mặt, cho phép giảm thêm chi phí chuyến đi bằng cách cắt giảm phí giao dịch được tính bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tuyến.

chọn