Đơn vị liên quan lãnh đạo SAM Holdings bán ra hơn 1 triệu cổ phiếu

Bảo hiểm Hùng Vương (đơn vị liên quan đến lãnh đạo SAM Holdings) vừa bán ra hơn 1 triệu cổ phiếu SAM trong giao dịch từ ngày 9/8 - ngày 8/9. Đồng thời, giảm tỷ lệ sở hữu của đơn vị bảo hiểm này tại SAM Holdings từ 1,2% xuống còn 0,92%.

Trong giao dịch từ ngày 9/8 - ngày 8/9, CTCP Bảo hiểm Hùng Vương đã bán ra hơn 1 triệu cổ phiếu SAM của CTCP SAM Holdings, tương đương thực hiện 61% số lượng đã đăng ký bán trước đó, đồng thời giảm tỷ lệ sở hữu của đơn vị này tại SAM Holdings từ 1,2% (tương đương gần 4,4 triệu cổ phiếu) xuống 0,92% vốn điều lệ (tương đương 3,3 triệu cổ phiếu).

Theo Bảo hiểm Hùng Vương, doanh nghiệp không hoàn tất giao dịch là do điều kiện thị trường chưa thuận lợi.

Về tình hình cổ phiếu SAM, trong khoảng thời gian Bảo hiểm Hùng Vương đăng ký bán, giá cổ phiếu SAM đã giảm gần 17% và kết phiên ngày 8/9 tại mức 11.600 đồng/cp, so với giá kết phiên 13.950 đồng/cp ngày 9/8.

 Diễn biến cổ phiếu SAM trong 3 tháng gần đây. (Nguồn: TradingView).

Bảo hiểm Hùng Vương là doanh nghiệp có liên quan đến Ban lãnh đạo SAM Holdings, ông Nguyễn Minh Tùng là thành viên HĐQT của Bảo hiểm Hùng Vương, đồng thời ông còn là thành viên HĐQT - Phó tổng giám đốc kiêm người được ủy quyền công bố thông tin của SAM Holdings.

Tại ngày 19/8, một đơn vị khác có liên quan đến Ban lãnh đạo SAM Holdings là CTCP Chứng khoán Quốc Gia (NSI) đã có báo cáo về việc không mua cổ phiếu SAM nào từ ngày 21/7 - 19/8, thay vì mua 2,3 triệu cổ phiếu đã đăng ký trước đó. Lý do mà đơn vị này đưa ra là giá cổ phiếu chưa phù hợp.  

Như vậy, số lượng cổ phiếu SAM mà NSI nắm giữ vẫn là gần 6,3 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 1,72% thay vì tăng lên 8,6 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 2,34% như kế hoạch trước đó.

Đây là lần thứ 3 trong hơn 3 tháng NSI không hoàn tất các thương vụ mua cổ phiếu SAM như đã đăng ký với cùng lý do là diễn biến giá chưa phù hợp. Đối với hai lần trước đó, thị giá SAM cũng tăng so với ngày đầu của đợt giao dịch. 

Hiện, cổ phiếu SAM đang giao dịch ở mức khoảng 11.700 đồng/cp.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.