Đồng Nai có thể hút hơn 1 tỷ USD vốn FDI đăng ký trong năm nay

Trong năm nay, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 912 triệu USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt 92% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Một góc tỉnh Đồng Nai hiện nay. (Ảnh: UBND tỉnh Đồng Nai)

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai dẫn thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh thu hút khoảng 34 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 377 triệu USD.

Đồng thời, có 61 dự án tăng vốn với tổng vốn bổ sung hơn 535 triệu USD. Như vậy, trong gần 9 tháng của năm nay, thu hút vốn FDI đạt 912 triệu USD, bằng 92% so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch của tỉnh, năm nay sẽ thu hút vốn FDI khoảng 1 tỷ USD. Dự kiến năm nay, thu hút vốn FDI vào tỉnh sẽ vượt kế hoạch.

Các dự án FDI cấp mới đa số trên lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, phù hợp với các yêu cầu của tỉnh. Dự án cấp mới, tăng vốn đa số thuộc doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các nước trong khối ASEAN và châu Âu.

Hiện cũng đang có nhiều tập đoàn đa quốc gia đến tỉnh dự tính đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, năng lượng tái tạo và logistics.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có vốn FDI cũng đã đầu tư vào ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh hơn 3,3 ngàn tỷ đồng, tăng gần 27% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng trong quý III, doanh nghiệp FDI đã thực hiện xây dựng các công trình, dự án với tổng vốn hơn 1.120 tỷ đồng, tăng gần 11% so với quý trước và tăng hơn 68% so với cùng kỳ năm trước.  

chọn
Doanh nghiệp cần làm gì trong bối cảnh thị trường khó?
Thị trường bất động sản năm 2022 đã cho thấy những biểu hiện trầm lắng rõ rệt. Năm 2023 được dự đoán khó có khả năng ổn định, phát triển nếu dòng vốn không được khơi thông. Đâu là hướng đi để các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tồn tại và phát triển?