Đồng Nai đã hút hơn 71.200 tỷ từ các dự án trong nước

Trong 632 dự án có vốn đầu tư trong nước thì hiện có 506 dự án đang hoạt động, 61 dự án đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng, văn phòng, 40 dự án chưa triển khai và 25 dự án tạm ngưng hoạt động.

 Một góc tỉnh Đồng Nai hiện nay. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai dẫn thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, 31 khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 632 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 71.200 tỷ đồng.

Hiện có 506 dự án đang hoạt động, 61 dự án đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng, văn phòng, 40 dự án chưa triển khai và 25 dự án tạm ngưng hoạt động.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đang hoạt động trong khu công nghiệp ngành nghề khá đa dạng như: dệt may, giày dép, sản phẩm gỗ, chế biến thực phẩm, công nghiệp hỗ trợ cho một số ngành. 

Hàng hóa của những doanh nghiệp trên đa số xuất khẩu và cung ứng cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Một số doanh nghiệp có vốn đầu tư vào các khu công nghiệp lớn là Công ty TNHH Bình Tiên Biên Hòa, CTCP Đồng Tiến, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Masan.

Từ cuối năm 2021, dịch bệnh Covid - 19 được khống chế các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước khôi phục sản xuất khá nhanh, mức tăng trưởng xuất khẩu cao hơn so với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tỷ phú Trần Đình Long: Đường sắt cao tốc là thời cơ nghìn năm, phải ưu tiên 70% hàng sản xuất trong nước
Chủ tịch Hòa Phát nói muốn làm cao tốc nhanh thì gọi thầu nước ngoài, còn nếu muốn bảo vệ ngành đường sắt trong nước thì bắt buộc phải bảo vệ sản xuất trong nước.