Đồng Nai khởi công 3 dự án giao thông hơn 2.000 tỷ

Các dự án khi hoàn thành sẽ kết nối đường Vành đai 3 - TP HCM, đường ra cảng Phước An và kết nối với đường vào sân bay Long Thành trong tương lai.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Ảnh minh họa: Hải Quân). 

Thông tin từ Báo Đồng Nai cho biết, ngày 6/1, ba dự án giao thông vừa được UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức khởi công. Đó là dự án đường Tôn Đức Thắng (đường 25B); đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) và đường Lê Hồng Phong nối dài.

Theo Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch, dự án xây dựng đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến đường Quách Thị Trang) có chiều dài khoảng 3,8 km. Về quy mô đầu tư, đoạn từ đầu tuyến đến đường Vành đai 3 -TP HCM dài 3 km sẽ được xây dựng với lộ giới 80 m; đoạn còn lại dài 800 m có lộ giới 51 m. Tổng mức đầu tư dự án là 639 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 730 ngày.

Trong khi đó, dự án đường 25C đoạn 2 có chiều dài 6,4 km, điểm đầu dự án giao với đường Hùng Vương, điểm cuối dự án giao với đường Nguyễn Hữu Cảnh được đầu tư xây dựng với nền đường rộng 61 m. Tổng mức đầu tư dự án là 1.264 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 730 ngày.

Còn dự án đầu tư xây dựng đường Lê Hồng Phong nối dài có điểm đầu tuyến tiếp nối đường Lê Hồng Phong hiện hữu, điểm cuối tuyến giao với đường ra cảng Phước An với chiều dài tuyến hơn 1km, quy mô nền đường rộng 42 m. Tổng mức đầu tư dự án là 216 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 540 ngày.

Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch thông tin các dự án khi hoàn thành sẽ kết nối các tuyến đường quan trọng trong khu vực như đường Vành đai 3 - TP HCM, đường ra cảng Phước An và kết nối với đường vào Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân qua các khu công nghiệp trên địa bàn và những vùng lân cận. Qua đó, góp phần sớm đưa Nhơn Trạch thành đô thị loại III.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng của huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ, giải phóng mặt bằng để khởi công các dự án đúng tiến độ.

Ngoài ra, hiện dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đã khởi động lại, đang đẩy nhanh tiến độ thi công và sắp bước vào giai đoạn hoàn thành. Dự án đường Vành đai 3 - TP HCM cũng đang được triển khai thi công để kết nối hệ thống giao thông trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.