Đồng Nai sắp đấu thầu tìm chủ cho 6 khu dân cư, chung cư 90 ha

6 dự án khu dân cư, chung cư cao tầng có quy mô gần 90 ha, tập trung tại TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom.

Theo báo Đồng Nai, năm 2023, trên địa bàn tỉnh sẽ có 6 dự án đưa vào danh mục thu hồi đất để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. 

Các dự án có tổng diện tích gần 90 ha, tập trung tại TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Trong đó, TP Biên Hòa có 4 dự án là chung cư cao tầng phường Tam Phước, khu dân cư và biệt thự sinh thái Hoàng Minh Long Sơn, hai khu dân cư theo quy hoạch tại phường Tam Phước.

Huyện Trảng Bom có hai dự án là khu dân cư nhà vườn - nghỉ dưỡng tại xã Đông Hòa và khu dân cư tại xã Sông Trầu.

Cả 6 dự án trên đều đã được các địa phương đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023 và kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025. Hiện tỉnh đã tiến hành rà soát các thủ tục dự án và hoàn tất để trình HĐND tỉnh thông qua vào kỳ họp cuối năm.

Sau khi được thông qua và tổ chức đấu thầu công khai, đơn vị nào trúng thầu sẽ triển khai dự án và hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2025.

Mới đây, tỉnh cũng cho biết sẽ khai thác hai khu đất lợi thế có tổng diện tích khoảng 241 ha. Trong đó, một khu đất thuộc địa bàn xã Bình Sơn, Lộc An (huyện Long Thành) khoảng 217 ha và một khu đất ở xã Lộ 25 (huyện Thống Nhất) 24 ha. Ước tính hai khu đất trên đấu giá quyền sử dụng đất sẽ thu về hơn 12.300 tỷ đồng.

Kế hoạch năm nay, Đồng Nai sẽ đấu giá 15 khu đất có giá khởi điểm hơn 2.800 tỷ đồng, nhưng do một số vướng mắc dẫn đến tiến độ đấu giá các khu đất rất chậm.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ hoàn thành các thủ tục để đưa ra đấu giá 6 khu đất tại 4 địa phương là TP Biên Hòa, huyện Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom với giá khởi điểm là gần 790 tỷ đồng.

Trong đó, có ba khu đất giá trị lớn gồm: Cụm công nghiệp Long Giao ở thị trấn Long Giao (huyện Cẩm Mỹ), giá khởi điểm hơn 309 tỷ đồng; khu đất Trung tâm thương mại dịch vụ kết hợp ở tại thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom) có giá khởi điểm hơn 205 tỷ đồng; khu đất hồ sen xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất), giá khởi điểm 136 tỷ đồng.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.