Hơn 260 căn NƠXH tại TP Long Khánh, Đồng Nai đủ điều kiện mở bán

Dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Bảo Vinh, TP Long Khánh do Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thành Thắng là chủ đầu tư với quy mô sử dụng đất 16,69 ha, tổng vốn đầu tư gần 548 tỷ đồng. Số lượng căn hộ NƠXH 1.054 căn, trong đó có 261 căn sắp được mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa ban hành công văn về việc điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh, TP Long Khánh.

Theo đó, Sở Xây dựng cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản (kèm hồ sơ) của  Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thành Thắng. Nội dung là đề nghị cấp thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 261 căn nhà liên kế (201 căn nhà ở xã hội và 60 căn nhà ở thương mại) thuộc Dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Bảo Vinh, TP Long Khánh.

Dự án trên được HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư tại ngày 6/12/2019, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 21/8/2019. 

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thành Thắng là chủ đầu tư với quy mô sử dụng đất 16,69 ha, tổng vốn đầu tư gần 548 tỷ đồng. Số lượng căn hộ nhà ở xã hội 1.054 căn, trong đó gồm 462 căn nhà ở xã hội chung cư (4 tầng), 592 căn nhà ở xã hội liên kế (1 - 2 tầng), và 136 căn liên kế (3 tầng) căn hộ nhà ở thương mại. Tiến độ thực hiện là từ năm 2019 - 2025.

Hiện, dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh đang đượcThành Thắng thế chấp tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai với tổng số căn nhà thế chấp là 592 căn.

Sở Xây dựng chấp thuận cho Thành Thắng không phải giải chấp và được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án khu nhà ở xã hội Bảo Vinh trong thời gian thế chấp tại Quỹ.

Sở Xây dựng yêu cầu, khi thực hiện giao dịch mua bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án này, công ty phải thực hiện đúng cam kết trong việc thống nhất phương án quản lý dòng tiền và tài sản bảo đảm đối với hồ sơ vay vốn đầu tư dự án.

Liên quan đến 261 căn nhà liền kề tại dự án, theo Sở Xây dựng, với 201 căn nhà ở xã hội đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, song, trước khi bán, cho thuê mua Thành Thắng phải được sự đồng ý của người mua, thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp (Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai).

Đối với 60 căn nhà ở thương mại phải đảm bảo điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh thì trước khi ký Hợp đồng bán, cho thuê mua nhà ở, Thành Thắng phải thực hiện ký hợp đồng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư để đảm bảo bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, công ty cũng phải cung cấp bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua, bên thuê mua khi ký kết hợp đồng mua, thuê mua. Hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được giao cho bên mua và không vượt quá thời gian, tiến độ thực hiện của dự án.

Việc thanh toán trong mua bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai phải thực hiện theo quy định tại Điều 57 Luật kinh doanh bất động sản và không được vượt quá số tiền được bảo lãnh.

Về phía công ty, Thành Thắng có nghĩa vụ cung cấp thông tin về tiến độ đầu tư xây dựng, việc sử dụng tiền ứng trước và tạo điều kiện để bên mua, thuê mua nhà ở kiểm tra thực tế tại công trình theo đúng quy định.

Trường hợp sau khi được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai mà Thành Thắng có thế chấp dự án hoặc thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai thì phải báo cáo Sở Xây dựng để theo dõi; trước khi bán, cho thuê mua nhà ở, Thành Thắng phải thực hiện giải chấp, trừ trường hợp được người mua, thuê mua và bên nhận thế chấp đồng ý.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.