Đợt nắng nóng khắc nghiệt ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến 13/6

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng đang diễn ra ở khu vực Bắc Bộ có thể kéo dài đến cuối tuần.
Đợt nắng nóng khắc nghiệt ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến 13/6 - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu: Hoàng Huy).

Hôm qua 8/6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo trong hôm nay 9/6,  các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì nền nhiệt 36-39 độ; có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Nguyên nhân nắng nóng do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

Khu vực Hà Nội trong hôm nay cũng có nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Với tình hình thời tiết hiện nay, nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư đang ở mức đáng báo động, do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng cũng có giá trị từ 8-10, đây là mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

chọn