Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Thời tiết nắng nóng nhưng chỉ số ô nhiễm vẫn cực thấp

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (9/6) đều ở mức tốt trong khung giờ khảo sát. Mật độ điểm không khí xanh (chất lượng tốt) dày đặc ở cả hai nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên đến 39 độ C. TP HCM hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và mưa dông ngày nắng. Cả hai khu vực sẽ có thể có mưa về chiều tối. Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay đều ở mức tốt, trong lành vào khung giờ 6h - 7h.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Thời tiết nắng nóng nhưng chỉ số ô nhiễm vẫn cực thấp - Ảnh 1.

Chất lượng không khí tại Hà Nội khảo sát lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, hầu hết các trạm đo chất lượng không khí đều trả về kết quả tốt, mật độ các điểm xanh dày đặc nhưng cũng bắt gặp một vài địa điểm có mức chỉ số trung bình (50 - 100): trạm Bát Tràng, Gia Lâm (60); trạm Tam Trinh, Hoàng Mai (54); trạm Nhân Chính, Thanh Xuân (70); trạm Lê Quang Đạo Nam Từ Liêm (71); trạm Cụng chung cư văn phòng Quốc hội (68); trạm Thư viện ĐHQG HN (61); trạm Hàng Trống, Hoàn Kiếm (63), trạm Bảo Linh, Hoàn Kiếm (55)...

Xuất hiện một trạm đo có chất lượng không khí ở mức kém ở khu vực ngoại thành là trạm Thanh Hà 1 và Thanh Hà 2 lần lượt có chỉ số AQI là 95 và 65.

Pamair cũng ghi nhận tại thị trấn Đông Anh và khu vực Trần Hưng Đạo, Sơn Tây có chất lượng không khí ở mức kém (AQI lần lượt là 131 và 111)

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cho biết thêm một số điểm có chỉ số không khí ở mức kém như : Minh Khai (120), Chi cục BVMT (105). Hầu hết thời gian trong ngày chất lượng không khí ở đây đều có chất lượng trung bình, thậm chí là xấu, hiếm khi gặp không khí trong lành ở các nút giao thông lớn như thế này.

Cùng lúc 6h, ứng dụng Airvisual báo nơi có chất lượng không khí xấu vào sáng sớm là tuyến giao thông Phạm Văn Đồng với chỉ số AQI 104. 

Thời tiết Hà Nội hôm nay vẫn tiếp tục duy trì nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vì vậy chất lượng không khí Hà Nội hôm nay sẽ chuyển biến tiêu cực hơn về trưa và chiều. 

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Thời tiết nắng nóng nhưng chỉ số ô nhiễm vẫn cực thấp - Ảnh 2.

Chất lượng không khí tại TP HCM khảo sát lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay, chất lượng không khí TP HCM cũng trong lành thậm chí là hơn Hà Nội. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, 90% các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức tốt, xen kẽ là các địa điểm có chỉ số AQI ở mức trung bình : trạm Tân Quý (72) và trạm Bùi Xuân Phái, quận Tân Phú (61). 

Trong khi đó, dữ liệu của ứng dụng Airvisual cho thấy thêm một  điểm có chỉ số chất lượng không khí ở mức xấu như trạm ấp Xuân Thới Đông, quận 12 (157). 

Nhìn chung, chất lượng không khí ở cả hai khu vực đều trong lành, riêng những tuyến giao thông có lượng xe qua lại lớn cũng được cải thiện đáng kể khi chỉ ở mức trung bình hoặc kém. 

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay xấu hơn vào những khung giờ cao điểm và có thể được cải thiện về chiều tối khi có mưa và nhiệt độ giảm xuống. 

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.