Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số ô nhiễm tăng vọt vào sáng sớm

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (12/6) chuyển biến tiêu cực, chất lượng xấu đi rõ rệt . Trong khung giờ khảo sát 6h sáng, chỉ số AQI ở mức tốt rất ít gặp, trong khi đó hầu hết các trạm trả về kết quả trung bình và kém.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay chủ đạo là nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Hà Nội, TP HCM ngày nắng nóng, có mưa rào và dông rải rác xuất hiện từ trưa, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật. Nền nhiệt tại Hà Nội hôm nay khá cao, dao động từ 29 - 36 độ C, cao hơn TP HCM từ 2 - 3 độ C. Tuy nhiên, so sánh chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay thì cả hai nơi chỉ ở mức trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số ô nhiễm tăng vọt vào sáng sớm - Ảnh 1.

Chất lượng không khí tại Hà Nội khảo sát lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, 70% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức trung bình (50 - 100). Xen kẽ là các trạm đo có chỉ số AQI ở mức tốt: trạm trường THCS Yên Sở (36); trạm Cầu Diễn, Nam Từ Liêm (47); trạm Quảng An, Tây Hồ (45), trạm hàng Bún, Ba Đình (44); trạm Nguyễn Chế Nghĩa, Hoàn Kiếm (49); trạm Times City (46); trạm Gamuda Gardens (36).

Trước đó, vào khung giờ 4h - 5h, chất lượng không khí tại các tuyến giao thông trọng điểm như Lê Quang Đạo, cụm chung cư văn phòng Quốc hội, Nhân chính...chỉ số ô nhiễm tăng vọt lên hơn 100 và cải thiện hơn về 6h sáng.

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, có xuất hiện thêm một vài địa điểm có chỉ số AQI trên 100 như : Chi cục bảo vệ môi trường (107); Cầu Diễn, Nam Từ liêm (101); trường mầm non Tứ Liên, Tây Hồ (111); Phạm Văn Đồng (103)

Trong khi đó, cùng lúc 6h sáng, ứng dụng Airvisual báo chất lượng không khí toàn khu vực đạt 86, mức trung bình.

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số ô nhiễm tăng vọt vào sáng sớm - Ảnh 2.

Chất lượng không khí TP HCM khảo sát lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay, chất lượng không khí TP HCM khá tương đồng so với Hà Nội. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức trung bình, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức tốt: trạm Phú Mỹ Hưng, Q7 (32); trạm Tân Thuận Đông, Q7 (45); trạm Quốc Hương, Q2 (49); trạm Trần Phú, Q5 (48), trạm Nguyễn Công Hoan, quận Phú Nhuận (39); trạm NetNam, Trường Chinh (39).

Trạm duy nhất tại khu vực TP HCM hiển thị cam trong thời gian khảo sát là Đông Hưng Thuận, Q12 với 110 điểm. 

Trong khi đó, ứng dụng Airvisual báo cáo chất lượng không khí trên toàn bộ khu vực chỉ đạt mức trung bình với chỉ số AQI là 85.

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay so với hôm qua xấu đi rõ rệt. Với thời tiết này, chất lượng không khí ở cả hai khu vực sẽ được cải thiện hơn về chiều và tối. 

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.