Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hà Nội trong lành ngày mưa bão

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (16/6) xuất hiện không khí trong lành ở Hà Nội sau hai ngày mưa bão, TP HCM vẫn duy trì mức trung bình trên toàn khu vực.

Thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay chủ đạo là mưa rào mưa dông rải rác, chiều tối và đêm (16/6) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt tại Hà Nội và TP HCM hôm nay dao động từ 29 - 33 độ C. Chính vì vậy, chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay có thể duy trì trạng thái trong lành trong cả ngày.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hà Nội trong lành ngày mưa bão - Ảnh 1.

Chất lượng không khí tại Hà Nội khảo sát lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, 80% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50) . Xen kẽ là các trạm đo có chỉ số AQI ở mức trung bình: trạm Nhân Chính, Thanh Xuân (67); trạm Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm (65); trạm Cụm chung cư văn phòng Quốc hội (61); trạm Hàng Trống, Hoàn Kiếm (57); trạm FDS Tôn Thất Thuyết (56), trạm Bảo Linh, Hoàn Kiếm (51), trạm Thanh Hà 1,2 (70 - 90).

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, không khí ở mức trung bình tại các tuyến giao thông mật độ lớn như: Hàng Đậu, Thành Công, Cầu Diễn, Minh Khai, Phạm Văn Đồng...

Trong khi đó, cùng lúc 6h sáng, ứng dụng Airvisual báo chất lượng không khí toàn khu vực đạt ngưỡng tốt với chỉ số AQI là 38.

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hà Nội trong lành ngày mưa bão - Ảnh 2.

Chất lượng không khí tại TP HCM khảo sát lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay, chất lượng không khí TP HCM có phần kém trong lành hơn Hà Nội. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức trung bình, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức tốt: trạm Phú Mỹ Hưng, Q7 (44); trạm Tân Thuận Đông, Q7 (49); trạm Nguyễn Khoái, Q4 (39); trạm NetNam, Trường Chinh (38); trạm trường Đại học Sài Gòn, Q5 (43), trạm Nguyễn Công Hoan, quận Phú Nhuận (38); trạm NetNam, Nguyễn Công Trứ (47); trạm Thảo Điền, Q2 (47).

Trạm duy nhất tại khu vực TP HCM hiển thị cam trong thời gian khảo sát là Long Phước, Q9 109 điểm.

Trong khi đó, ứng dụng Airvisual báo cáo chất lượng không khí tại ấp Xuân Thới Đông 2 đạt ngưỡng xấu 160.

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay chỉ đạt mức trung bình.Với thời tiết mưa dai dẳng cả ngày, chất lượng không khí ở cả hai khu vực có thể sẽ tiếp tục duy trì tình trạng hiện tại.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.