Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số AQI tốt và trung bình ở khắp nơi, không khí trong lành

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (13/6) khá trong lành, xuất nhiều nhiều điểm chất lượng không khí ở mức tốt, thích hợp cho vui chơi giải trí ngoài trời ngày cuối tuần.

Thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật. Riêng TP HCM đã có mưa từ trưa. Nền nhiệt tại Hà Nội hôm nay khá cao, dao động từ 29 - 38 độ C, cao hơn TP HCM từ 3 - 4 độ C. Tuy nhiên, chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay khá trong lành, hiếm gặp các chỉ số kém.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hầu hết chỉ số AQI ở mức tốt và trung bình - Ảnh 1.

Chất lượng không khí tại Hà Nội khảo sát lúc 7h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 7h sáng, 60% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50). Xen kẽ là các trạm đo có chỉ số AQI ở mức trung bình: trạm Hoàng Cầu, Đống Đa (52); trạm Hàng Trống, Hoàn Kiếm (63); trạm Nhân Chính, Thanh Xuân (71); trạm Quan Hoa, Cầu Giấy (53); trạm Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm (65); trạm Ngọc Thụy, Long Biên (53)...

Tin vui hôm nay, không có địa điểm nào tại Hà Nội có mức chỉ số AQI kém tại thời điểm khảo sát. Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, có xuất hiện thêm một vài địa điểm có chỉ số AQI trên 70 như : Hàng Đậu (79), Minh Khai (74), Phạm Văn Đồng (74). Những khu vực này có mật độ giao thông dày đặc vào khung giờ khảo sát.

Trong khi đó, cùng lúc 7h sáng, ứng dụng Airvisual báo nơi có chất lượng không khí xấu nhất là KCN Bắc Từ Liêm với 115 điểm.

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hầu hết chỉ số AQI ở mức tốt và trung bình - Ảnh 2.

Chất lượng không khí tại TP HCM khảo sát lúc 7h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 7h sáng nay nhưng chất lượng không khí TP HCM khá tương đồng với Hà Nội. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức tốt, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức trung bình: trạm Tân Quý, Tân Phú (68), trạm Cao Lỗ, Q8 (66), trạm Linh Chiểu, Thủ Đức (61), trạm Đỗ Xuân Hợp, Q9 (53), trạm Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3 (53)...

Trong khi đó, ứng dụng Airvisual báo cáo 1 điểm duy nhất có chất lượng không khí đạt mức kém là ấp Xuân Thới Đông với 109 điểm. 

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay có thể sẽ được cải thiện về chiều và tối, nhất là vào khung giờ cao điểm. 

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.