Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ đạt ngưỡng trung bình

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (15/6) duy trì ở mức trung bình trên cả hai khu vực. Trong khung giờ khảo sát, chỉ số AQI trả về đạt mức kém tại các tuyến giao thông có mật độ lưu thông lớn.

Thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay chủ đạo là mưa rào mưa dông rải rác, cả ngày trời nhiều mây, mát mẻ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1, miền Bắc sẽ có mưa trong cả ngày. Nền nhiệt tại Hà Nội và TP HCM hôm nay dao động từ 29 - 33 độ C. Tuy nhiên, chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay cả hai nơi chỉ ở mức trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ đạt ngưỡng trung bình - Ảnh 1.

Chất lượng không khí tại Hà Nội khảo sát lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, 50% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50) và 50% trạm trả về kết quả trung bình (50 - 100). Xen kẽ là các trạm đo có chỉ số AQI ở mức trung kém: trạm Hoàng Hoa Thám, Ba Đình (101); trạm Đại học Mỏ Địa Chất, Bắc Từ Liêm (128); trạm Ecohome 1, Bắc Từ Liêm (105).

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, không khí trong lành ở các khu vực quận Hoàng Mai, quận Đống Đa, quận Hoàn Kiếm, huyện Gia Lâm, huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng, quận Tây Hồ...

Trong khi đó, cùng lúc 6h sáng, ứng dụng Airvisual báo chất lượng không khí đạt ngưỡng kém ở một số nơi khác như: UBND phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm (129); Phạm Văn Đồng (129); trụ sở Công an phường Hàng Mã (145). Riêng đường Tây Hồ đạt mức 156.

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ đạt ngưỡng trung bình - Ảnh 2.

Chất lượng không khí tại TP HCM khảo sát lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay, chất lượng không khí TP HCM khá tương đồng so với Hà Nội. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức trung bình, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức tốt: trạm Phú Mỹ Hưng, Q7 (36); trạm Tân Thuận Đông, Q7 (45); trạm Nguyễn Khoái, Q4 (46); trạm NetNam, Nguyễn Công Trứ (31); trạm trường Đại học Sài Gòn, Q5 (48), trạm Nguyễn Công Hoan, quận Phú Nhuận (43), trạm Âu Cơ, quận Tân Phú (49)

Trạm duy nhất tại khu vực TP HCM hiển thị cam trong thời gian khảo sát là Cao Lỗ, Q8 với 102 điểm. 

Trong khi đó, ứng dụng Airvisual báo cáo chất lượng không khí trên toàn bộ khu vực chỉ đạt mức trung bình với chỉ số AQI là 89.

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay chỉ đạt mức trung bình.Với thời tiết mưa dai dẳng cả ngày, chất lượng không khí ở cả hai khu vực có thể sẽ chuyển biến xấu hơn nữa. 

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.