Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: không khí TP HCM kém trong lành, AQI duy trì ở ngưỡng xấu

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (18/6) kém trong lành ở TP HCM và đạt ngưỡng tốt ở khu vực hà Nội. Chỉ số AQI ở cả hai khu vực đều không cải thiện hơn so với hôm qua.

Thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay ngày nắng nóng tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 37 độ C, TP HCM có mưa rào mưa dông rải rác trong cả ngày. Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay duy trì trạng thái của ngày hôm qua.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: không khí TP HCM kém trong lành, AQI duy trì ở ngưỡng xấu - Ảnh 1.

Chất lượng không khí tại Hà Nội khảo sát vào lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, 80% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50). Bên cạnh đó, các trạm đo có chỉ số AQI ở mức trung bình cũng xuất hiện rải rác: trạm Hàng Trống, Hoàn Kiếm (53); trạm Nhân Chính, Thanh Xuân (54); trạm FDS, Tôn Thất Thuyết (52); trạm Lê Quang Đạo (57); trạm cụm chung cư văn phòng Quốc Hội (57); trạm Thanh Hà 1,2 (79); Trạm Cổ Đông, Sơn Tây (54), trạm Trần Hưng Đạo, Sơn Tây (63)

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, có xuất hiện thêm một vài địa điểm có chỉ số AQI trung bình như : Kim Liên, Tây Mỗ, Thành Công, Mỹ Đình.

Trong khi đó, cùng lúc 6h, ứng dụng Airvisual báo cáo chất lượng không khí của toàn khu vực đạt ngưỡng tốt với chỉ số AQI 31. 

Nhìn chung, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay cải thiện nhiều hơn sau vài ngày mưa bão. 

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: không khí TP HCM kém trong lành, AQI duy trì ở ngưỡng xấu - Ảnh 2.

Chất lượng không khí tại TP HCM khảo sát vào lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay, chất lượng không khí TP HCM cũng tốt nhiều so với hôm qua. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức kém, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức trung bình: trạm NetNam, Trường Chinh (62), trạm Tân Thuận Đông, Q7 (100); trạm Tân Quý Đông, Q7 (89); trạm Nguyễn Khoái, Q4 (83); trạm ĐH Sài Gòn (77);  trạm Trần Phú, Q5 (90); trạm Nguyễn Công Hoan, Phú Nhuận (96).

Trong khi đó, ứng dụng Airvisual báo cáo xuất hiện nhiều điểm có chất lượng không khí đạt mức xấu: trạm Long Phước, Q9 (173); SimCity, Q9 (184); Valencia, Q9 (179); Thảo Điền (186); tiểu học An Bình (187); trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (160); trường THCS Thanh Đa (171); trường trung học Võ Thị Sáu (184)...

Nhìn chung các khu vực ngoại thành và khu vực có trường học trong ngày hôm nay đề có chất lượng không khí đặt ngưỡng xấu.

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay có thể sẽ được cải thiện về chiều và tối, nhất là vào khung giờ cao điểm. 

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.