Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Không khí trong lành, hiếm gặp chỉ số AQI xấu

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (8/6) đều trong lành trong khung giờ khảo sát. Chỉ số AQI tốt dày đặc, tuy nhiên cũng xuất hiện một và nơi đạt mức xấu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay (8/6) ngày nắng nóng, có thời điểm nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên đến 39 độ C và không có mưa trong cả ngày. Tại TP HCM, ngày có nắng, trời nhiều mây, có mưa rào và mưa dông rải rác. Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay khá trong lành vào sáng sớm và có thể sẽ chuyển biến tiêu cực hơn về trưa, chiều.

Chất lượng không khí hà nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Không khí trong lành, hiếm gặp chỉ số AQI xấu - Ảnh 1.

Chất lượng không khí Hà Nội khảo sát vào lúc 6h

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, khung giờ cao điểm ở các tuyến giao thông có trường học, 80% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt (0 - 50). Xen kẽ là các trạm đo có chỉ số AQI ở mức trung bình như: trạm Bát Tràng, Gia Lâm (59); trạm Cụm chung cư văn phòng Quốc hội (63); trạm Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm (62), trạm Nhân Chính, Thanh Xuân (56); trạm FDS, Tôn Thất Thuyết (53), trạm Hàng Trống, Hoàn Kiếm (58). 

Tuy nhiên, cũng có một vài trạm trả về chỉ số AQI ở mức kém, thậm chí là xấu: trạm Minh Trí (124), trạm Thanh Hà 2 (128). Trước đó chỉ số tại Trạm Thanh Hà 2 lên đến 180. 

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, có xuất hiện thêm một vài địa điểm có chỉ số AQI đạt mức kém như : trạm Minh Khai, trạm Hàng Đậu, trạm Tân Mai, trạm Hoàn Kiếm, trạm Thành Công, trạm Chi cục bảo vệ môi trường, trạm Phạm Văn Đồng, trạm Mỹ Đình (100 - 135)

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay trong lành hơn hôm qua và các khu vực lân cận. Cùng khảo sát lúc lúc 6h, ứng dụng Airvisual báo nơi có chất lượng không khí kém là các tuyến giao thông trọng điểm như: trạm Mỹ Đình (108), trạm Thành Công (113).

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Không khí trong lành, hiếm gặp chỉ số AQI xấu - Ảnh 2.

Chất lượng không khí TP HCM khảo sát vào lúc 6h

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay,  chất lượng không khí TP HCM cũng trong lành không kém Hà Nội. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức tốt, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức trung bình: trạm Đông Hưng Thuận, Q12 (62), trạm Bùi Xuân Phái, quận Tân Phú (59), trạm Tân Quý, quận Tân Phú (73), trạm đường số 1, quận Bình Tân (55); trạm Cao Lỗ, Q8 (78); trạm trường THCS Lê Quý Đôn (52), trạm trường THCS Nguyễn Văn Nghi (51).

Trong khi đó, dữ liệu của ứng dụng Airvisual cho thấy kết quả tương tự nhưng thêm một điểm có chỉ số AQI ở mức xấu là ấp Xuân Thới Đông 2 (164).

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay có thể sẽ xấu hơn trong các khung giờ cao điểm và ở các nút giao thông lưu lượng lớn. Trang bị trang phục bảo hộ cần thiết khi lưu thông tại các địa điểm có chất lượng không khí kém. 

chọn