Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Không khí trong lành ngày cuối tuần

Chất lượng không khí Hà Nội và TPHCM hôm nay (6/6) cải thiện đáng kể so với các ngày trước đó. Không khí trong lành trong ngày cuối tuần ở cả hai khu vực.

Thời tiết Hà Nội và TP HCM hôm nay mát mẻ, Hà Nội ban nhiều mây, ngày nắng nhiệt độ cao nhất 35 độ C, giảm 3 độ C so với hôm qua, TP HCM có mưa rào mưa dông rải rác trong cả ngày. Vào ngày cuối, chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay trong lành hơn rất nhiều.

Chất lượng không khí Hà Nội hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Không khí trong lành ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Chất lượng không khí Hà Nội khảo sát lúc 6h00

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 6h sáng, 70% các trạm trạm đo trên địa trên địa bàn Hà Nội đều có chỉ số chất lượng không khí ở mức trung bình (50 - 0). Bên cạnh đó, các trạm đo có chỉ số AQI ở mức tốt cũng xuất hiện rải rác: trạm Liễu Giai, Ba Đình (34); trạm ngã 6 Ô Chợ Dừa (49); trạm Thái Hà, Đống Đa (48); Đê La Thành, Đống Đa (49); trạm trường Genesis, Tây Hồ (50), trạm trường THCS Lê Quý Đôn (37)...cùng nhiều trạm khác có cả nội thành và ngoại ô chỉ số AQI từ 30 - 50.

Xen kẽ là một vài địa điểm có mức chỉ số AQI kém tại thời điểm khảo sát: trạm Trần Hưng Đạo, Sơn Tây (141); trạm Thanh Hà 1, Sóc Sơn (125).

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự, có xuất hiện thêm một vài địa điểm có chỉ số AQI trên 100 như : Hàng Đậu (105), Minh Khai (118), Phạm Văn Đồng (113); trạm Chi cục bảo vệ môi trường (106).

Trong khi đó, cùng lúc 11h, ứng dụng Airvisual báo nơi có thêm vài nơi có chất lượng không khí xấu: trạm đường Tây Hồ (125); trạm Thành Công (107).

Cất lượng không khí Hà Nội hôm nay được cải thiện đáng kể, một phần nhờ thời tiết mát mẻ hơn, một phần do học sinh không đến trường trong hôm nay.

Chỉ số ô nhiễm không khí TP HCM hôm nay

Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Không khí trong lành ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Chất lượng không khí TP HCM khảo sát lúc 6h00

Cùng khảo sát vào khung giờ 6h sáng nay, chất lượng không khí TP HCM cũng tốt nhiều so với hôm qua. Cụ thể, theo dữ liệu của ứng dụng Pamair, hầu hết các trạm đo trong khu vực TP HCM đều cho kết quả chỉ số AQI ở mức tốt, xen kẽ có một vài khu vực đạt mức trung bình: trạm Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3 (59); trạm NetNam, Nguyễn Công Trứ (53), trạm Tân Quý Đông, Q7 (51), Linh Chiểu, quận Thủ Đức (58), trạm Đông Hưng Thuận, Q12 (56)...

Trong khi đó, ứng dụng Airvisual báo cáo 1 điểm có chất lượng không khí đạt mức xấu: trạm Long Phước, Q9 (159).

Nhìn chung các tuyến đường ra ngoại thành và các tỉnh lân cận ở Hà Nội và TP HCM hôm nay đều có chất lượng không khí ở mức kém hoặc xấu.

Với thời tiết này, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay có thể sẽ được cải thiện về chiều và tối, nhất là vào khung giờ cao điểm. 

chọn