DRH Holdings lên kế hoạch lợi nhuận giảm hơn 86% trong năm nay

ĐRH đặt mục tiêu tổng doanh thu năm nay tăng 37,8% so với kết quả đạt được năm 2022. Song, mục tiêu lợi nhuận trước thuế ngược chiều, giảm 86,4%.

Phối cảnh dự án Aurora Residences tại TP HCM đang xây dựng của DRH Holdings. (Ảnh: DRH).  

CTCP DRH Holdings (mã chứng khoán: DRH) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, qua đó cho biết mục tiêu tổng doanh thu năm nay là 83 tỷ đồng, tăng 37,8% so với năm 2022. Song, mục tiêu lợi nhuận trước thuế giảm 86,4%, đạt 2 tỷ đồng. 

Kế hoạch năm nay, DRH cho biết sẽ tiếp tục thi công dự án Aurora Residences, hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cho cư dân chung cư D-vela.

Trong đó, đối với dự án D-vela, trong năm 2022, công ty đã hoàn tất bàn giao nhà ở cho khách hàng, đã tổ chức thành công Hội nghị Nhà chung cư và bầu ra Ban quản trị và đang chờ quyết định công nhận Ban quản trị của UBND quận 7.  

Ngoài ra, công ty cũng dự kiến hoàn thành các thủ tục nhận chuyển nhượng dự án Quang Trung tại tỉnh Đồng Nai, tiến hành giải phóng mặt bằng, thực hiện các nghĩa vụ tài chính, thủ tục xin phép xây dựng để chuẩn bị triển khai thi công.  

DRH cho biết, công ty đã nhận chuyển nhượng dự án trong năm 2022. Dự án đã được phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án và quy hoạch chi tiết 1/500 để thực hiện dự án khu dân cư. 

Ngoài ra, đối với một dự án khác là Metro Valley (tên thương mại Symbio Garden), DRH cho biết dự án đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục pháp lý về đất đai và đầu tư. 

Bên cạnh các dự án bất động sản, DRH cũng tiếp tục định hướng mở rộng đầu tư vào hoạt động khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng.

Năm 2022, công ty đã thực hiện mua thêm cổ phần của CTCP Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (Bimico) bằng nguồn vốn từ phát hành cổ phiếu ra công chúng, nâng sở hữu lên 30% vốn điều lệ và tổng tỷ lệ chi phối là 34,8%.

Theo HĐQT DRH, lượng vốn đầu tư cho lĩnh vực này vẫn được giữ lại để hoàn thiện thủ tục pháp lý cũng như chờ thời điểm thích hợp để tăng tỷ lệ sở hữu tại Bimico. Ngay khi các thủ tục nâng tỷ lệ sở hữu Bimico được hoàn thiện, công ty sẽ thực hiện đầu tư dựa trên nguồn vốn còn lại từ việc phát hành cổ phiếu. 

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.