Chủ tịch HĐQT Thuduc House từ nhiệm trước thềm ĐHĐCĐ

Thuduc House cho biết vừa nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Thành viên Ủy ban Kiểm toán công ty của ông Nguyễn Huy Hoàng. Đơn từ nhiệm của ông Hoàng sẽ được trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của Thuduc House vào ngày 29/6 tới đây.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa thông báo nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Thành viên Ủy ban Kiểm toán công ty của ông Nguyễn Huy Hoàng.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hoàng chia sẻ “hiện tại, tôi có kế hoạch kinh doanh riêng nên không thể tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch HĐQT cũng như thành viên Ủy ban Kiểm toán của Thuduc House. Do đó, kính mong Đại hội đồng cổ đông chấp thuận cho tôi được rút khỏi HĐQT và chấm dứt tư cách thành viên HĐQT kể từ ngày được ĐHĐCĐ thông qua”.

Đơn từ nhiệm của ông Hoàng sẽ được ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của Thuduc House thông qua vào ngày 29/6 tới đây.

Trước đó, tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 diễn ra vào ngày 20/4/2022, ông Hùng đã được cổ đông bổ nhiệm vào HĐQT của Thuduc House. Sau đó tại ngày 9/6/2022, ông chính thức được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Hoàng sinh năm 1975, là một cử nhân kinh tế và được đề cử bởi nhóm cổ đông gồm 5 cổ đông có tỷ lệ nắm giữ là 10,21%. Từ tháng 3/2022, ông Hoàng làm chuyên viên tại Fideco, doanh nghiệp mà hiện Thuduc House đang nắm 13,9% vốn điều lệ và đang trong quá trình thoái vốn. 

Trước khi gia nhập nhóm Thuduc House, ông Hoàng từng là chuyên viên tại Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh, từng công tác tại Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta. Ông Hoàng cũng từng giữ chức Phó Giám đốc tại CTCP Đầu tư Tập đoàn Intimex và CTCP Địa ốc Khang Việt - Khang An cũng như từng là thành viên HĐQT CTCP XNK Chế biến nông sản Nam Định (NDF). 

Về tình hình nhân sự cấp cao của Thuduc House, từ đầu năm ngoái tới nay, Thuduc House đã 4 lần thay đổi người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT. Ngoài ông Hoàng vừa xin từ chức, hồi 9/6/2022, công ty đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Dương Ngọc Hải theo nguyện vọng cá nhân.

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, cổ đông công ty cũng thông qua việc miễn nhiệm hai cựu Chủ tịch HĐQT là ông Lê Chí Hiếu và ông Lữ Minh Sơn.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.