Tiếp tục cưỡng chế thuế Thuduc House gần 91 tỷ đồng

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm đến nay Thuduc House nhận quyết định cưỡng chế thuế của Cục thuế TP HCM, sau lần cưỡng chế hơn 90,87 tỷ đồng vào tháng 4 và hơn 90,89 tỷ đồng vào tháng 3.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa cho biết đã nhận được 9 quyết định của Cục thuế TP HCM ký ngày 18/5 về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản công ty. 

Số tiền cưỡng chế là gần 90,81 tỷ đồng. 

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm đến nay Thuduc House nhận quyết định cưỡng chế thuế của Cục thuế TP HCM, sau lần cưỡng chế hơn 90,87 tỷ đồng vào tháng 4 và hơn 90,89 tỷ đồng vào tháng 3. 

Bên cạnh đó, vào tháng 4, Thuduc House cũng nhận được công văn của Cục thuế TP HCM về việc đề nghị Chi cục Hải quan quản lý hàng Đầu tư thực hiện biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của công ty. 

Liên quan đến việc cưỡng chế thuế này, hồi tháng 2, Thuduc House đã thông tin đến cổ đông về kết luận điều tra bổ sung (lần 2) của cơ quan Công an cho biết Thuduc House chỉ là đương sự trong vụ án liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017 - 2019.

Song, nhằm phối hợp công tác điều tra, Thuduc House vẫn thực hiện tạm nộp đủ số tiền hoàn thuế GTGT là 365,5 tỷ đồng cho đến khi có quyết định cuối cùng của Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Trong báo cáo tài chính mới đây của Thuduc House, tại thời điểm cuối quý I, công ty cũng ghi nhận khoản phải thu ngắn hạn đối với các khoản tạm nộp cho cơ quan chức năng Nhà nước với giá trị hơn 365,5 tỷ đồng.

Đây cũng là khoản phải thu lớn nhất của Thuduc House, bên cạnh các khoản phải thu từ khách hàng, phải thu về hợp đồng hợp tác kinh doanh tại các dự án bất động sản. Tổng các khoản phải thu là 861 tỷ đồng, chiếm 62,3% tổng tài sản Thuduc House tại thời điểm cuối quý I. 

Nói thêm về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, trong quý I, công ty có doanh thu thuần hợp nhất hơn 47,8 tỷ đồng, cao gấp 2,4 lần cùng kỳ năm ngoái và báo lãi gộp 6,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gộp 2,3 tỷ đồng. 

Song, doanh thu tài chính giảm mạnh do không phát sinh khoản lãi từ thanh lý. Tổng doanh thu không đủ bù chi phí, công ty cũng không có các khoản hoàn nhập như cùng kỳ. Kết quả, Thuduc House lỗ sau thuế gần 10,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 59,5 tỷ đồng. 

chọn